Ðề tài: Chào em
View Single Post
  #1  
Old 07-14-2008, 10:25 AM
KiWi KiWi is offline
Member
 
Tham gia ngày: Dec 2006
Bài gởi: 21
Default Chào em

Tự dưng hôm nay chỉ định vô đọc bài một chút rồi thôi, nhưng vô tình phát hiện ra mình có tin nhắn và đã đọc được những dòng chữ của em.... một cô bé xa lạ, em có vẻ đang rất mệt mỏi, đau khổ và đuối sức... Uh thì nếu chị có thể giúp gì em thì chị sẽ giúp.
Những dòng chữ của em lại khiến cho chị loay hoay và ngồi ngơ ngẩn " Làm sao để quên được một người nhỉ? ".... Uh thì ngày xưa chị cũng đã từng yêu và từng đau khổ, tim chị dù muốn hay không thì cũng đã mang sẹo. Nên chị rất hiểu thế nào là yêu, cũng thấm thía biết mấy 02 chữ " thất tình " và sự dày vò hạnh hạ của nó....Chị nghĩ em cũng đang trải qua những ngày như thế.
Nhưng em biết không, khi tình yêu đó tan vỡ chị đã đau khổ khủng khiếp và tưởng chừng như mình không thể yêu ai khác được nữa, sẽ chẳng bao giờ mình biết cười rạng rỡ như ngày xưa....Chị ghét nỗi đau của chị, chị ghét sự thất bại của chị..... nhưng thật bất ngờ, ngày xưa đau khổ bao nhiêu, cảm thấy vết thương trong lòng mình xấu xí bao nhiêu thì bây giờ lại hài lòng về nó bấy nhiêu. Nghe thật lạ phải không em, nhưng sự thật là thế mà.... một ngày nào đó khi thời gian trôi qua, em sẽ có cái cảm giác mình càng lúc trưởng thành ngày càng nhiều, cứ từng bước một vượt qua nỗi đau là từng bước thấy mình thay đổi, sẽ như con sâu chui ra khỏi cái kén của mình và hoá thành bướm. Mọi cái đều phụ thuộc vào em đó, em trở thành một cánh bướm mạnh khoẻ như thế nào, rực rỡ như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào em cả. Và đến khi em chui ra khỏi cái kén của mình tung cánh lên cao rồi, thì em sẽ nhận thấy rằng cuộc sống này vẫn đẹp biết mấy, và thế giới này quá rộng lớn, quá nhiều cái để em thử nghiệm. và có lẽ khi đó em có thời gian chiêm nghiệm lại tình yêu xưa của mình em sẽ nhận ra, có những chuyện mình đã đúng, có những chuyện có thể mình sai, sai thì sửa để có thể sống tốt hơn trong tương lai chỉ đơn giản thế thôi.
Chị biết có thể bây giờ em rất đau khổ, nhưng dù có đau thế nào đi nữa, em cũng phải nhớ rằng không được ngủ quên, chìm đắm trong quá khứ, nó chẳng khác gì một người bị tê cóng trong tuyết, chỉ cần cảm thấy mệt mỏi và nhắm mắt lại ngủ thì sẽ đánh mất đi rất nhiều thứ. Trong tình yêu em cũng phải vậy. Chị khuyên em điều này ko phải vì chị đã làm giỏi hơn em, mà vì chị đã trả giá cho nỗi đau tình yêu của mình mất 03 năm tuổi trẻ, đến khi giật mình nhìn lại thì nuối tiếc không kịp nữa. Vì thế chị không muốn thấy bất cứ một cô gái trẻ trung nào phải đánh mất những năm tháng đầy sức sống của mình như chị ngày xưa. Vì thế chị khuyên em phải đứng lên, phải bước tiếp dù có cảm thấy mệt mỏi và đau lòng cách mấy đi nữa thì cũng phải cố gắng mà thoát ra khỏi quá khứ. Càng nhớ nhung càng đau khổ ôm lấy nó thì sẽ càng bị nó nhấn chìm sâu hơn. Khi ta yêu một ai đó ta luôn nghĩ sẽ mãi mãi chẳng yêu được ai khác nữa. Nhưng thực tế không phải vậy, người ta vẫn có thể tiếp tục sống rất tốt và tìm cho mình một tình yêu khác hạnh phúc hơn hẳn ngày xưa.
Ngày xưa chị đã sai lầm khi đặt hết hạnh phúc của mình vào tay người khác và trông chờ người ta mang lại hạnh phúc cho mình. Nhưng bây giờ chị đã thật sự trưởng thành để thấy rằng mình sai, sai trầm trọng rồi. Hạnh phúc của mình, tương lai của mình phải do chính mình nắm bắt, thay vì vùi chôn mình trong đau khổ thì con người ta nên cố gắng hoàn thiện mình nnhiều hơn, cứ lấy những năm tháng độc thân xa cách người yêu mà tranh thủ hoàn thiện mình, từ lời ăn tiếng nói, vẻ bề ngoài, tương lai, sự nghiệp. Em ạ, khi em trở thành một người phụ nữ, duyên dáng, thông minh... em sẽ còn có nhiều cơ hội chọn lựa hạnh phúc cho mình rất nhiều lần kìa. Và khi đó sự chọn lựa, cách nhìn con người của em cũng khác đi nhiều lắm. Em sẽ chọn cho em một người đàn ông vững chãi có thể đem lại cho em hạnh phúc, chứ không còn là mẫu người yêu như thuở mối tình đầu.
Đừng yếu đuối và sống trong đau khổ em nhé, người ta có hơn nhau hay không là chính ở nghị lực của bản thân. Than thở không phải là cách có thể giải quyết được sự việc. Khi em buồn em có thể khóc, nhưng khóc rồi thì hãy tạo cho mình nhiều cơ hội mỉm cười để bù vào. Người phụ nữ đẹp nhất và hấp dẫn nhất chính là khi họ tự tin ở chính bản thân mình. Đắm chìm trong nhớ nhung và đau khổ sẽ làm em yếu đuối đi rất nhiều, và sẽ chẳng ai có thể giải thoát được em ngoài chính bản thân mình.
Quên người yêu mình trong thời gian đầu rất khó, em sẽ bước đi những bước rất đau đớn nhưng chị khuyên em hãy bước. Chẳng phải nàng tiên cá muốn có đôi chân đẹp thì từng bước đi sẽ như hàng ngàn mũi kim châm sao.:)
Em cố gắng lên rồi mọi chuyện sẽ qua. Chị tặng cho em 02 bài viết, chị đã từng viết trong blog của chị để động viên chính mình.
Chị ko biết những lời khuyên của chị có làm cho em cảm thấy thoải mái hơn không, nhưng em có thể tìm chị qua YM của chị.:)
Trả Lời Với Trích Dẫn