View Single Post
  #9  
Old 09-03-2008, 11:54 AM
Glc's Avatar
Glc Glc is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Sep 2006
Bài gởi: 263
Default

Chuyện ở trên vấn đề không phải là Chúa tha thứ, mà vấn đề là anh ta có tha thứ hay không??? Lương tâm mình có tha thứ hay không?? Một con người sống mà "đừng băn khoăn" điều mình giấu giếm, đừng coi đó là "tội lỗi" thì chỉ có những người chuyên sống giả dối mới thích làm điều ấy và chẳng hề băn khoăn chút nào hahaha !

Cho nên chỉ có một cách............ khi quen một người, nếu bạn ở trong trường hợp khó xử "đã từng mất trinh tiết và quan hệ tình dục với người yêu cũ" bạn gái phải tìm hiểu xem người đàn ông đến sau có tư cách thế nào có đáng là bậc quân tử rộng lượng, hiểu chuyện để bạn trao thân gởi phận hay không...? Nếu thấy không được thì nên chia tay và tìm người khác không những yêu bạn, thông cảm với bạn, hiểu bạn mà còn tôn trọng bạn vì những điều bạn đã làm..là bạn đã yêu hết mình vì người mình yêu ! Người quân tử là người : biết quý bạn khi có bạn trong tầm tay, là người không kể quá khứ. Anh chỉ quan tâm đến sự hiện tại và tương lai của hai người cần tiến tới thế nào mà thôi !!! Anh yêu em vì em là em !

Trong mỗi chúng ta đa số ai cũng mang theo trong lòng một vài mối tình trước khi lập gia đình.... cho nên điều mà: còn nghĩ tới người cũ cũng là chuyện khó tránh khỏi...... nếu ai may mắn lớn lên gặp nhau và kết hôn với mối tình đầu thì sẽ không có chuyện đó ! Nhưng mà nghĩ tới người cũ hông có nghĩa là ngoại tình hay là có lỗi với người hiện tại ! Và chúng ta cần phân biệt rõ điều đó ! Quá khứ là quá khứ...... khi chấp nhận mối tình mới thì nên nghĩ về tình xưa như là một kỷ niệm, tránh ngoại tình trong tư tưởng. Nếu đã còn tư tưởng vậy thì nên chia tay với người hiện tại đừng có lường gạt và gây đau khổ cho người ta nữa ! Một người yêu hết lòng và rộng lượng trong tình cảm yêu đương trai gái.... cũng sẽ giúp người mình yêu vượt qua tình huống đó... bằng cách chứng minh cho người yêu hiểu rằng mình sẽ chẳng thua người xưa đâu ! Thì mình cũng chứng minh bằng hành động của mình giúp người yêu vượt qua những khó khăn đó ! Ngược lại người kia cũng phải tự ý thức rằng... quá khứ là quá khứ.......... mình nên quý những vì trong hiện tại, và người yêu của mình bây giờ đâu có thua kém gì người xưa chứ?? Điều này cũng để đáp lại tấm chân tình mà người hiện tại đang trao cho mình ! Nếu thấy đối phương đều thua kém người xưa, điều này cũng đồng nghĩa là: mình nghĩ tới, nhớ tới người xưa nhiều hơn trong khi mình đang có mối quan hệ với người mới này.... thì ........... tốt nhất là chia tay đi.... chứ đừng có hành hạ nhau thêm nhiều đau khổ !!!

AT




Kết luận như vậy mới chí lý đó AT. Người chồng(người tình) mà không tha thứ hay không chấp nhận khi người kia thú thật chuyện xưa thì liệu anh ta có xứng đáng làm người tình của mình không.
Trả Lời Với Trích Dẫn