View Single Post
  #1  
Old 10-12-2009, 01:07 AM
be_nghich18's Avatar
be_nghich18 be_nghich18 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 1,039
Default Canh chua Tôm bông So Đũa

Bông so đũa hơi nhẫn rất lạ miệng, Longchef tin các bạn sẽ rất thích món canh chua Tôm càng nấu cùng bông So Đũa giản đơn này để làm phong phú thêm thực đơn nấu ăn hàng ngày của các bạn.


I/. Thành phần:
- Tôm : 500 gr
- Bông so đũa trắng: 500 gr
- Bún: 1kg
- Nước dùng heo: 1kg
- Gia vị: Me, đường tán, nước mắm, bột súp gà Knorr, muối, rau ôm, ngò gai, ớt hiểm

II/. Cách làm:
- Tôm rửa sạch lột bỏ vỏ và lấy chỉ lưng trên tôm
- Bông so đũa bỏ nhụy , rửa sạch sắp chung quanh đĩa và đặt 1 bẹ hoa chuối vào tạo thành chiếc thuyền . Sắp tôm lên 1 cái bẹ hoa chuối
- Thêm một chút nứơc vào me và lọc lấy nước me, bỏ hột me
- Nêm me vào nồi nước dùng cùng với đường tán + nước mắm. Nấu sôi nước dùng nêm thêm bột Knorr và gia vị cho vừa ăn. Thêm hành phi, rau ôm, ngò gai, ớt cắt khoanh.
- Khi dùng nhúng Tôm vào nồi nước dùng đã nêm, ăn tới đâu thì nhúng tôm và bông so đũa đến đó . Bông so đũa nhúng tái thì dòn mới ngon và lạ miệng người dùng bởi vị nhẫn nhẫn đặc trưng của nó.
- Dùng nóng kém với bún và nước mắm với vài lát ớt hiểm.

III/. Yêu cầu thành phẩm:
- Nước canh ngon ngọt dậy mùi thơm của hành phi, rau ôm, ngò gai, vị chua chua ngọt ngọt hài hòa vừa ăn.
- Tôm vừa chín ăn ngọt thịt, bông so đũa chín tái ăn dòn dòn, ngọt ngọt và nhẫn.

Chúc các bạn thành công,
Đỗ Quang Long
Trả Lời Với Trích Dẫn