* Hì ... Em chưa nghiền ngẫm những gì anh viết. Không phải anh không muốn nói nhưng mà ... biết nhiều cũng chưa hẳn là tốt , có khi sẽ làm đảo lộn nhận thức và đơn giản là ... có những điều không thể áp dụng vào Đời .
Vd như Tế Điên hòa thượng với câu nói " Ta không vào Địa Ngục thì ai vào " Người Đời bảo ông ta điên nhưng người hiểu Đạo sẽ không cho là như vậy. Vì vậy Huynh chỉ nói sơ thôi nhe !
- Các Thầy nói không sai vì ... các Thầy nói người Trí ở góc độ Đạo. Ở góc độ Đạo người Trí Huệ là người có Tâm Từ Bi
Trí Huệ + Từ Bi mà có thể phạm Ác sao ??? Những người đạt được mức độ này đã vượt lên khỏi khái niệm Thiện - Ác thông thường và làm tất cả chỉ vì lợi ích của chúng sanh
------------
* Về Đời : Thì em nói cũng có phần đúng . Bởi vì Đời là lẫn lộn.
- Người Trí mà phạm Ác ( Ác thật sự ) thì cũng cần phải xét lại chữ "Trí" . Chữ Trí này là Trí nhất thời . Bởi ngay thời điểm mà họ phạm tội họ đã không còn là người Trí hi hi . Hổng phải vậy sao ???
- Về Vd của em theo phân tích xuôi thì hoàn toàn hợp lý . Nhưng anh hỏi em một câu nè : Cái gọi là " Bí quyết gia truyền " do người ngu mày mò ra hay do người Trí phát hiện và truyền lại ???. Vậy nguyên do của tội Ác này chẳng phải do Người Trí hay sao . Vì vậy , bài trước anh mới nói Kẻ Trí mà làm Ác thì đáng sợ hơn người thường vì có khi... là một tội Ác vô hình người Đời không nhìn thấy.
*Anh thì không ngại bàn về Đạo vì những gì mình bàn chưa phải là Đạo , chỉ là một phần nhỏ của Đạo đem áp dụng vào Đời . Có điều đây là Trang Nhật ký của Aitinh tự nhiên xen vào bàn chuyện đâu đâu thấy cũng kỳ kỳ phải hôn ???

.