Biên hoang truyền thuyết
Hồi 95
Thiên sư Tôn Ân
Kỷ Thiên Thiên kinh ngạc nói:
- Dưới lều vải là cái gì thế?
Yến Phi giống như Kỷ Thiên Thiên cũng chẳng biết đầu cua tai nheo gì, ngơ ngác nhìn tấm vải màu xám trùm lên đồ vật gì to thù lù như một tòa núi nhỏ đặt bên ngoài căn lều chính của Kỷ Thiên Thiên.
Lưu Dụ nhớ ra Bàng Nghĩa từng nói với gã trước tiên sẽ làm một bộ bàn ghế để Tần Hoài tài nữ ngồi ngắm việc tu sửa Đệ nhất lâu, vẫn khó tin trong thời gian ngắn ngủi như vậy mà Bàng Nghĩa có thể làm xong, cảm thấy hết sức thích thú cười nói:
- Đến khi Đệ nhất lâu mọc lên ở Biên Hoang tập, những thứ ở dưới cái lều vải này sẽ được chuyển đến chỗ ngồi của Biên Hoang đệ nhất kiếm, Bàng lão bản cũng không cần phải chế thêm một bộ khác làm gì, vì rằng một chiếc bàn là đủ để hai người ngồi.
Kỷ Thiên Thiên nói huyên thuyên:
- Đối với tôi dưới tấm vải này ẩn náu linh hồn của Đệ nhất lâu, ngày ấy nghe nói có người mỗi ngày ngồi trên lầu ngắm nhìn phố phường sống những ngày phóng túng, Thiên Thiên hâm mộ không biết bao nhiêu mà kể. Sau này khi Yến công tử ra ngoài tuần thú quốc thổ của huynh, người ta có thể ngồi đó ôn lại giấc mộng Biên Hoang xưa của huynh.
Thẳng thắn mà nói, tự vấn lương tâm, Yến Phi đích xác có cảm giác đang mơ màng như trong mộng. Kỷ Thiên Thiên không những có cá tính, lại còn tự chủ khác thường, biết đủ cách đùa bỡn, khiến chàng thiếu điều mê đắm! Điều duy nhất khiến chàng vào thời khắc chìm ngập trong biển tình này mà vẫn bảo trì được chút sáng suốt chính là nỗi sợ yêu đương. Ái tình càng sâu đậm, đau khổ càng nhiều.
Yến Phi mỉm cười:
- Hay cho câu ‘ngồi lầu xem phố tháng ngày phóng túng’. Tiểu thư cứ thử ngồi đi rồi sẽ biết, khi cõi lòng nguội lạnh như tro tàn, mới hay chuyện này thật là ngốc nghếch.
Cao Ngạn vênh váo đứng bên cạnh Bàng Nghĩa ôm bụng cười:
- Yến Phi ngươi rốt cuộc cũng thừa nhận mình ngu ngốc rồi chứ? Con bà nó! Kẻ duy nhất ở Biên Hoang tập cả năm nhịn khổ nhịn sở không bước nửa bước vào Dạ Oa tử, không ngốc thì còn gì. Uổng cho ta còn cho ngươi là người đàng hoàng, cuối cùng cũng tỉnh ngộ ra rồi chứ?
Kỷ Thiên Thiên lộ vẻ nghịch ngợm bướng bỉnh, làm bộ giận dữ nói:
- Như thế đâu có được! Nhất thiết như cũ! Yến Phi của Biên Hoang tập sao không an phận thủ thường, ngoan ngoãn tọa trấn trên sân thượng Đệ nhất lâu, lại bắt chước loài khỉ chạy loăng quăng khắp Biên Hoang tập? Ngồi lầu uống rượu là công tác hàng ngày của huynh, không được lười biếng.
Bàng Nghĩa cười gập cả người, hổn hển nói:
- Yến Phi ngươi cuối cùng cũng có ngày hôm nay.
Nói rồi vươn tay kéo tấm vải trùm.
Một bộ bàn tròn ghế vuông làm bằng gỗ sồi hiện ra, vững chãi kiên cố, chỉ có mặt bàn và chỗ ngồi trên ghế được làm kỹ, còn thì chân bàn chân ghế vẫn nguyên dạng thô ráp, không sơn phết gì hết, vẻ thô sơ nguyên thuỷe hòa quyện với nét tinh tế đẹp đẽ mang ại một phong vị thật đặc biệt.
Tiểu Thi vui mừng hớn hở kéo ghế ra xoay về hướng công trường tu sửa Đệ nhất lâu, phấn khởi nói:
- Bàng lão bản có nghề lắm, tiểu thư mau lại ngồi thử.
Cao Ngạn đế thêm một câu:
- Bảo đảm sẽ không ngã đâu.
Bàng Nghĩa lầu bầu:
- Ngươi cút đi!
Kỷ Thiên Thiên đã tựa như hồ điệp thấy hoa thơm, cả người bay vọt lên tà tà đáp xuống ghế, vui mừng nói:
- Thật tuyệt vời! Các vị làm gì mà còn chưa ngồi vào đi?
Yến Phi cảm thấy nhẹ nhõm, Kỷ Thiên Thiên khiến ai nấy đều đổi khác, biến một chuyện bình thường thành chuyện rất thú vị. Bàng Nghĩa ra sức làm để Kỷ Thiên Thiên dễ chịu, trước tiên chính y cũng thoải mái, nếu không làm sao mà khoái lạc thế được?
Cao Ngạn điệu bộ khoa trương xông đến tranh chỗ ngồi bên cạnh Kỷ Thiên Thiên, khiến cả bọn cười ầm ĩ.
Bàng Nghĩa cũng kéo chiếc ghế bên cạnh Kỷ Thiên Thiên, cười nói:
- Tiểu Thi ngồi đi!
Khuôn mặt xinh xắn của Tiểu Thi lập tức vênh lên, khẽ nói:
- Đấy là chỗ ngồi danh dự của Yến công tử mà!
Yến Phi lấy làm ngạc nhiên, lần đầu tiên nhận thấy Bàng Nghĩa rất ân cần với Tiểu Thi, đưa mắt nhìn Tiểu Thi, tươi cười nói:
- Ta là kẻ lưu lãng Biên Hoang, làm gì có chỗ ngòi cố định? Tiểu Thi không cần khách khí.
Nói đoạn bước lên đặt một chiếc hướng về phía con đường phía đông, vui vẻ ngồi xuống chống khuỷu tay lên bàn, đập bàn nói:
- Ông chủ mau mang rượu ra đây, không uống rượu còn ra thể thống gì nữa?
Lưu Dụ cười to:
- Lão Bàng phải thị hầu Tiểu Thi, tâm tình đâu ra mà lo trà nước cho ngươi, để tên gia đinh này phụ trách việc ấy cho.
Nói xong, không lý gì đến Bàng Nghĩa đang đỏ mặt, vẻ như muốn xông đến siết cổ mình, chạy đi lấy rượu.
Kỷ Thiên Thiên nín cười nhìn ả tỳ nữ xinh đẹp của mình, thấy thị hai tai cũng đỏ dừ, nói nhỏ:
- Tiểu Thi còn không ngồi xuống, ngươi muốn Bàng lão bản đứng mãi hay sao?
Cao Ngạn lộ vẻ cổ quái, nhìn Bàng Nghĩa, lại nhìn Tiểu Thi, cũng phát hiện hai người có điểm khác lạ.
Tiểu Thi cúi đầu ngồi xuống, Bàng Nghĩa cũng ngồi xuống bên Cao Ngạn, tuy bị hắn lén đá cho một cước vẫn giả bộ làm ngơ.
Kỷ Thiên Thiên thở dài:
- Nếu không có Hoa Yêu hành hung tác ác, Biên Hoang tập sẽ đẹp đẽ biết chừng nào!
Yến Phi nói:
- Nếu chúng ta để Hoa Yêu phá hoạitâm tình thì đúng à trúng kế của hắn rồi. Biên Hoang tập càng loạn, Hoa Yêu càng có thể thừa cơ gây họa. Thiên Thiên yên tâm, ta bảo đảm trong vòng ba ngày sẽ bắt hắn về quy án, để dân Biên Hoang có thể vui vẻ thưởng thức Thiên Thiên đàn ca, đây là chuyyện không thể trì hoãn được.
Kỷ Thiên Thiên vui mừng nói:
- Có Biên hoang đệ nhất kiếm bảo chứng, phen này Hoa Yêu khó lòng thoát vòng pháp luật.
Bàng Nghĩa nói:
- Sợ nhất là hắn hoảng sợ lủi mất thì thật hỏng bét.
Cao Ngạn cười nói:
- Đấy là vì ngươi tai mắt gà mờ nên mới nói thế, Hoa Yêu mỗi lần tới địa phương, tất phải ở đó hai ba tháng làm mưa làm gió, thỏa mãn thú tính rồi mới chịu bỏ đi, xưa nay chưa từng sai khác.
Tiểu Thi lập tức khiếp đảm, hoa dung thất sắc run rẩy nói:
- Thế thì biết làm thế nào?
Bàng Nghĩa tựa hồ đã có phép trị Cao Ngạn, cười lạnh:
- Ngươi chớ có làm bộ trước mặt ta, nếu không ta sẽ trục xuất ngươi khỏi Đệ nhất lâu, ngươi không chịu thì sẽ không có đùi dê nướng mà ăn. Tiểu Thi không việc gì phải sợ, xưa nay Yến Phi đã nói ra chưa bao giờ không làm được.
Lúc này Lưu Dụ trở lại, một tay ôm một hũ Tuyết giản hương, tay kia bỏ ly xếp đầy bàn cười nói:
- Ai dám đắc tội với đại lão bản của Đệ nhất lâu vậy, không sợ mất phúc cửa miệng ư?
Yến Phi chợt giật mình nói với Cao Ngạn:
- Ngươi có nghe nói tuần bộ bảy tỉnh Phương Hồng Đồ bao giờ chưa?
Cao Ngạn gật đầu:
- Đương nhiên là có, Phù Kiên từng giao cho gã cầm đầu một toán cao thủ, đi khắp nơi tróc nã Hoa Yêu, sau đó bỗng nhiên mất tích, nghe đồn đã bị Hoa Yêu giết chết.
Kỷ Thiên Thiên trừng mắt nhìn hắn:
- Chớ nói hồ đồ, gã đang sống sờ sờ ra đó, lại còn là thủ lĩnh đội Trừ yêu, tất cả anh hùng hảo hán Biên Hoang tập đều nghe gã chỉ huy
Cao Ngạn ngạc nhiên dừng lại.
Tiểu Thi cười nhẹ:
- Cao công tử đụng đầu vào tường rồi, vậy mà còn nói tai mắt linh thông.
Yến Phi đưa mắt nhìn Lưu Dụ đang rót rượu cho Kỷ Thiên Thiên, cả hai đều ngầm kêu không hay. Với tính tình rụt rè của Tiểu Thi, không dễ gì nói cười với người ngoài. Hiện tại lại chịu nói đùa với Cao Ngạn, rõ ràng là có hảo cảm với hắn. Vấn đề là ở chỗ Cao Ngạn đã thay lòng đổi dạ, Bàng Nghĩa thì lại sinh lòng yêu mến Tiểu Thi, hình thành quan hệ phức tạp.
Bàng Nghĩa vẫn cứ như thường, tiếp tục sắp chén cho mọi người.
Cao Ngạn quá mất mặt, giọng không phục:
- Không thể thế được, một năm trở lại đây không nghe thấy bất cứ tin tức gì về thần bộ, Phù Kiên không muốn vạch áo cho người xem lưng, bèn giấu kín chuyện Phương Hồng Đồ bị giết.
Yến Phi mặc nhiên không nói.
Lưu Dụ mang ghế đến ngồi bên Yến Phi, bắt chước Yến Phi ngồi nhìn về phía công trường xây dựng, gần hai trăm người dưới sự chỉ huy của đám Trịnh Hùng hăng hái ra sức, dọn dẹp mặt bằng, san lấp những chỗ lồi lõm.
Mặt trời đầu mùa hạ sáng rực, trải nắng khắp Biên Hoang tập, trên con đường phía đông người xe đi lại, đặc biệt là những người từ cửa đông tiến vào bất giác đều dừng chân lại coi.
Kỷ Thiên Thiên hỏi đúng vấn đề Lưu Dụ đang muốn hỏi, giọng êm ái:
- Yến lão đại trước lúc khai hội hôm nay, vì sao lại trầm mặc ít nói thế?
Yến Phi điềm đạm nói:
- Biên Hoang tập hiện giờ có hai Hoa Yêu, Phương Hồng Đồ cũng không phải là Phương Hồng Đồ chân chính, Cao Ngạn ngươi hãy giúp ta lừa y một phen, không cần ta bảo ngươi phải làm thế nào chứ?
Mọi người đều ngạc nhiên.
Đúng lúc này có người xuyên qua công trường chạy tới, Yến Phi nhận ra chính là tiểu tử lúc trước tìm gặp Cao Ngạn ở Cổ chung trường, biết rằng Biên Hoang tập lại có chuyện xảy ra.
o0o
Thiên sư Tôn Ân ngạo nghễ đứng trên vách núi cao xa ở phía đông, Biên Hoang tập tràn ngập trong ánh mặt trời, từ khoảng cách này mà nhìn, Biên Hoang tập chỉ nhỏ như một bàn cờ, nhà cửa trên các đường phố giống như những con cờ.
Trong giai đoạn này, Biên Hoang tập cũng đã do chiến trận Phì Thủy mà biến thành một bàn cờ, thiên hạ những người có tư cách chơi ván cờ này chỉ có một vài người. Bản thân y là một người đủ tư cách nhất, mỗi quyết định đều có ảnh hưởng đến kết cục thắng thua của bàn cờ này.
Tám năm về trước, Tôn Ân đánh bại đệ nhị cao thủ người Hán lúc bấy giờ là Nam Bá Lý Mục, uy thế lên cao như diều gặp gió. Cho tới ngày hôm nay, chưa có người nào lay động được địa vị thủ tịch Ngoại Cửu phẩm cao thủ của y. Gần mười năm nay nghiên cứu sâu sắc đạo thuật, đọc hết đạo kinh kim cổ, quán thông thiên nhân chi đạo, ở phương nam người duy nhất khiến y nể trọng là Tạ Huyền, mà Tạ Huyền cũng là người y muốn diệt nhất để chứng minh Ngoại Cửu phẩm cao thủ hơn hẳn Cửu phẩm cao thủ. Nhưng khi y quyết ý giết Tạ Huyền, lại thấy bên cạnh Tạ Huyền có hai người khiến ông thủ tiêu ý định, bởi vì pháp nhãn chưa bao giờ nhìn sai của ông đã phát hiện ra, một trong hai người đó cốt cách như tiên, vượt hẳn ra ngoài phạm trù võ công bình thường, người kia thì có thể chất khác hẳn thường nhân. Với năng lực của Tôn Ân cũng không nắm chắc nhất kích đắc thủ, đành bỏ qua cơ hội duy nhất ngày hôm đó bên ngoài chùa Minh Nhật.
Hiện tại y đã biết hai người đó một là Yến Phi, một là Lưu Dụ, bọn họ lúc này đều đang hiện diện bằng xương bằng thịt ở Biên Hoang tập, ý nghĩ này khiến y vô cùng hứng thú.
Đối thủ khó cầu, như vậy mới bớt buồn cô độc.
Sự thực ngược lại là y thích nhất cảm giác cô độc, cứ cách một đoạn thời gian, lại phải bỏ đi tìm nơi núi cao rừng thẳm, một mình cô độc, chỉ có như thế y mới có thể cảm nhận được sự tồn tại của bản thân, có liên hệ gần gũi nhất với bí mật của thiên địa, võ công dạo thuật mới có thể không ngừng tạo nên đột phá.
Cao thủ thông thường y không thèm để vào mắt, nưng Yến Phi là ngoại lệ, chàng có khả năng còn đạt đén tên đạo trước cả mình.
Có tiếng gió động, một bóng người từ đám rừng rậm ven đường vọt ra, mau lẹ tiến tới phía sau Tôn Ân, kuỵu gối cung kính nói:
- Đạo Phúc thỉnh an Thiên sư.
Chính là một trong hai đại truyền nhân của Thiên sư Tôn Ân, Yêu hầu Từ Đạo Phúc.
Tôn Ân nhạt giọng nói:
- Đạo Phúc đang có chuyện gì mà không kìm được tình cảm hưng phấn? Đứng dậy đi!
Từ Đạo Phúc vươn mình đứng lên, chiều cao chỉ kém Tôn Ân một chút, thân hình oai võ, tràn trề sức mạnh như loài báo, đường nét đẹp đẽ, hiển lộ tố chất phi phàm hết sức hấp dẫn. Y phục võ sĩ bó chặt, bội kiếm đeo sau lưng, hình tướng bắt mắt.
Dưới đôi mày kiếm xanh rì là cặp mắt long lanh sâu thẳm có chút hơi hướng trẻ thơ, khăn vàng vấn quanh đầu tóc đen nhánh kết búi anh hùng, nét mặt gần như hoàn mỹ, khóe miệng hơi cười ung dung tự đắc, vẻ vừa tự tin vừa tùy tiện, niên kỷ chừng hai tư hai lăm, đích xác là một nhân vật phong lưu khiến nữ nhân khó lòng kháng cự.
Hắn bị Tôn Ân khám phá nội tâm mà vẫn không hề bối rối, nếu không phải như thế ngược lại có khi khiến y cảm thấy kỳ quái. Tôn Ân quán thông Thiên Nhân chi đạo, thấu suốt đời sống chúng sinh, hắn ta quen thấy thế là thường rồi.
Từ Đạo Phúc kiêu ngạo tự phụ, trên đời chỉ có một Tôn Ân khiến hắn bội phục sát đất, hắn tin là dưới sự lãnh đạo của Tôn Ân, Trung nguyên sẽ tất có ngày thần phục dưới gót chân Thiên sư đạo, kẻ chinh phục nam bắc không phải là thế tục hủ bại mà phải là những môn phái gốc phương nam bị bóc lột trở thành dân đen.
Từ Đạo Phúc cung kính nói:
- Đạo Phúc vừa nhận được tin, đêm nay Lưu Dụ sẽ lên đường trở về Quảng Lăng gặp Tạ Huyền, sự tình rất không tầm thường.
Tôn Ân vẫn tập trung chăm chú nhìn Biên Hoang tập.
Hiện giờ Biên Hoang tập đã trở thành trọng trấn có giá trị nhất về chiến lược và kinh tế trong thiên hạ, đồng thời ảnh hưởng đến việc xoay chuyển tình thế nam bắc trên cả hai phương diện chiến lược thủy bộ, là miếng mồi ngon mà các thế lực đều dòm ngó, nhưng y nắm chắc hơn ai hết kẻ chiến thắng cuối cùng sẽ là y.
Một khi thiên hạ thống nhất trong tay y, Phật giáo sẽ dần bật gốc, Thiên Sư đạo sẽ trở thành tôn giáo duy nhất.
Đối thủ lớn nhất không phải là Nam phương đệ nhất danh tăng Chi Độn mà chính là Đại Hoạt Di Lặc Trúc Pháp Khánh.
Y thong thả nói:
- Tin tức lấy từ đâu?
Từ Đạo Phúc nói:
- Có chút kỳ quái là tin tức này lại từ miệng một gã tiểu phong môi ở Biên Hoang tập để lộ ra. Bất quá người của ta đã kiểm chứng, sau khi Yến Phi gặp Thác Bạt Nghi, Phi mã hội mang một con chiến mã thượng đẳng đến cho Yến Phi, còn Cao Ngạn thì tới chợ đen tìm mua một mớ vật dụng vốn dùng cho một thám tử. Nếu không nhầm tin tức này do Thác Bạt Nghi cố ý tiết lộ, để cho kẻ hữu tâm có cơ hội trừ khử Lưu Dụ, phá hoại quan hệ giữa Yến Phi và Tạ Huyền.
Tôn Ân làm như những lời vừa rồi không quan hệ gì đến mình, nói:
- Thời điểm này hết sức đặc biệt, vì sao Lưu Dụ có thể phân thân trở về Quảng Lăng?
Từ Đạo Phúc trầm giọng:
- Đương nhiên là vì có chuyện quan trọng, biết tin Mộ Dung Thùy sẽ cất đại quân tiến công Biên Hoang tập, Lưu Dụ chạy về cầu viện Tạ Huyền tựa hồ cũng hợp tình hợp lý.
Lại nói tiếp:
- Theo lời sư huynh, gã Lưu Dụ này sau khi được Tạ Huyền chỉ dạy, đao pháp đột nhiên tiến bộ rất nhiều, Tạ gia vừa mắt gã như vậy, hẳn có chỗ phi phàm, nếu không nhân cơ hội này trừ khử, sớm muộn cũng trở thành đại họa.
Tôn Ân tỉnh như không nói:
- Đạo Phúc nhầm rồi! Người mà ta cần trừ khử nhất bây giờ không phải là Lưu Dụ mà là Nhậm Dao, người muốn giết Lưu Dụ nhất cũng không phải là chúng ta mà là Nhậm Dao.
Từ Đạo Phúc ngạc nhiên:
- Chẳng phải Nhậm Dao đang hợp tác với chúng ta hay sao? Ít nhất là trong tình huống hiện thời, chúng ta còn có thể lợi dụng y rất nhiều.
Tôn Ân ngước nhìn bầu trời bao la, cười ha hả:
- Nhậm Dao đáng gì chứ? Thủ đoạn của y trước mắt ta khác gì múa rìu qua mắt thợ, đối với ta y chỉ có mỗi tác dụng chắp nối quan hệ giữa chúng ta và Mộ Dung Thùy. Bây giờ hiệp nghị đã thành, để y lại chỉ có thành họa hoạn trong gan ruột.
Từ Đạo Phúc nhíu mày nói:
- Nhưng chúng ta có thể thông qua bọn y gây ảnh hưởng với họ Tư mã, khống chế Tạ Huyền, khiến cho họ Tạ vô phương thò tay vào Biên Hoang tập.
Tôn Ân nói:
- Có lúc thế nọ, cũng có lúc thế kia, lần này Lưu Dụ về Quảng Lăng, không phải là muốn xin viện binh mà là muốn cảnh cáo Tạ Huyền đừng nghênh chiến Mộ Dung Thùy. Với tài trí như Lưu Dụ, có thể khám phá Mộ Dung Thùy xưa nay thích dùng kỳ binh, lần này cố ý tung tin để dẫn dụ Tạ Huyền kéo quân tới cứu viện.
Từ Đạo Phúc nói:
- Đệ tử càng không hiểu rõ, Bắc phủ binh luôn dùng bồ câu đưa thư liên lạc với Biên Hoang tập, Lưu Dụ nếu không cần tự thân trở về dẫn quân đi, vì cớ gì phải bạt thiệp trường đồ như thế, tới mức quên cả bạn bè ở Biên Hoang tập?
Tôn Ân mỉm cười:
- Hoặc có thể gã khám phá Nhậm Dao và Tư Mã Đạo Tử cấu kết, chuyện này quan hệ đến an nguy củ Tư Mã hoàng triều, qua thư tín không thể nói rõ, vậy mới thân hồi Quảng Lăng trình bày với Tạ Huyền.
Từ Đạo Phúc đồng ý:
- Vậy đích xác là chuyện liên quan trọng đại, không thể sai sót. Hiện tại ta phải làm gì?
Tôn Ân rất chậm rãi:
- Đương nhiên là thông báo cho Nhậm Dao,cho dù biết rõ là bản nhân xuất thủ, Nhậm Dao cũng không còn lựa chọn nào khác.
Từ Đạo Phúc vui mừng nói:
- Thiên sư quả nhiên tính không sai, phen này Lưu Dụ tất chết.
Tôn Ân lắc đầu:
- Tất chết phải là Nhậm Dao, còn Lưu Dụ phải coi vận khí của gã.
Từ Đạo Phúc lấy làm ngạc nhiên.
Tôn Ân xoay người lại, chắp tay sau lưng, nhìn kỹ thần tình kinh ngạc của Từ Đạo Phúc bình tĩnh nói:
- Nhậm Dao với Hoàng Hà bang quan hệ mật thiết, ở Biên Hoang tập đã sắp đặt thế lực tiềm phục lâu dài, nếu để y kéo Mộ Dung Thùy tới công hãm Biên Hoang tập, kẻ tối hậu có thể phân chia chén canh là y chứ không phải Thiên Sư đạo chúng ta, lại còn có thể lợi dụng Tư Mã Đạo Tử ngăn ta không thể tới Biên Hoang tập trên cả hai đường thủy bộ, có Kiến Khang giúp sức, y có nhiều ưu thế hơn chúng ta để cùng với Mộ Dung Thùy phân đôi lợi ích Biên Hoang tập, không trừ được người này, đến cuối chúng ta sẽ chỉ là chân điếu đóm cho y thôi.
Từ Đạo Phúc cúi đầu nói:
- Đạo Phúc nên làm thế nào, xin Thiên sư chỉ dạy.
Tôn Ân đã quay người đi, mắt nhìn về Biên Hoang tập, khẽ thở dài nói:
- Hiện tại những người đang quay cuồng vật lộn ở Biên Hoang tập, mỗi người đều chẳng chóng thì chầy trở thành kẻ thất bại, là vì bọn họ căn bản không biết đang đối mặt với thứ gì. Chuyện Nhậm Dao không cần ngươi lo, hãy trở lại Biên Hoang tập, lo bắt lấy con chim nhỏ xinh đẹp đang muốn bay đi, chuyện khác để tự ta xử lý, kể cả việc thông báo cho Nhậm Dao.
Trong lòng Từ Đạo Phúc cuộn lên ngọn sóng ngập trời, Tôn Ân đã nói như vậy, hiển nhiên muốn y tự mình xuất thủ giết chế Nhậm Dao, bất luận Nhậm Dao tung hoành bất bại thế nào ở phương bắc, lần này cũng khó tránh khỏi kiếp nạn, cũng không người nào khả dĩ cải biến được tình thế sẽ phát triển như vậy.
Hồi 96
Chiến vân mật bố
Cao Ngạn quát:
- Muốn nhìn thì nhìn thẳng đi, đừng lén lén lút lút, ra là lão đại của ngươi, ngươi thất lễ thì ta còn mặt mũi nào gặp người ta.
Tiểu tử kia bị Cao Ngạn mắng như tưới máu chó lên đầu, lại không lo sợ hoảng hốt, chắc là có khi là vì quen bị chửi, cúi đầu cung kính:
- Trình Thiên Thiên tiểu thư, tiểu nhân Vương Kha bái kiến Thiên Thiên tiểu thư, sau này cứ gọi tôi là Tiểu Kha được rồi, lão đại cũng thích gọi tôi như vậy.
Trong lòng hắn, Kỷ Thiên Thiên như là tiên nữ trên trời hạ phàm.
Kỷ Thiên Thiên vui vẻ thốt:
- Thì ra ngươi là huynh đệ của Cao lão đại bọn ta, Tiểu Kha mau ngồi xuống, có phải có tin tức về Hoa Yêu không?
Cao Ngạn cười nói:
- Không ngờ có thể ngòi chung bàn với Thiên Thiên tiểu thư, coi như tiểu tử ngươi tốt số, còn không còn ngồi xuống? Có chuyện gì cứ bẩm cáo, không có chuyện gì thì lui ra.
Tiểu Thi không nhìn được bật cười một tiếng, liếc Cao Ngạn một cái.
Lưu Dụ và Yến Phi trao đổi một ánh mắt, cảm giác hư bột hư đường càng lúc càng mạnh mẽ, Tiểu Thi hiển nhiên càng lúc càng có hảo cảm với Cao Ngạn.
Bàng Nghĩa lại như không có chuyện gì, đem chén đặt trước mặt Tiểu Kha, châm rượu cho hắn:
- Chén độc tửu này là Cao lão đại ban cho ngươi uống đó.
Kỷ Thiên Thiên cười yêu kiều:
- Bàng lão bản càng lúc càng giỏi nói đùa, thật là thú vị!
Yến Phi trong lòng ấm áp, Kỷ Thiên Thiên đang cải biến Biên Hoang tập, mà bọn họ là người đầu tiên được cải biến. Nàng làm cho cuộc sống tràn trề sắc thái và lạc thú, cho dù đang giữa nghịch cảnh khốn khó nhất, mỗi một người vẫn đang khoái lạc trong ánh sáng và sức nóng bừng cháy của cuộc sống.
Làm sao để giúp cho mọi người trước mắt tiếp tục hưởng thụ cuộc sống như vậy là cái Yến Phi cảm thấy là trách nhiệm của mình.
Tiểu Kha hai tay đón lấy chén, nhấp một ngụm, mục quang không thể nào tách rời Kỷ Thiên Thiên:
- Gã tự xưng là Biên Hoang công tử không ngờ lại chán sống đi châm chọc Thích Khách quán của Đồ Phụng Tam, gã tuyên bố nếu Đồ Phụng Tam nội trong vòng ba ngày không giết được gã, phải đóng cửa cuốn gói cút về Kinh châu.
Ai nấy cũng kinh ngạc.
Lưu Dụ liếc Kỷ Thiên Thiên, phát giác trong ánh mắt ngạc nhiên của nàng có chút mê man, có lẽ đang hồi tưởng lại tình cảnh gặp gỡ Biên Hoang công tử hồi sáng.
Cao Ngạn trầm giọng:
- Tin tức này ở đâu ra?
Tiểu Kha không dám không nhìn lão đại khi nói chuyện, gắng sức dời chuyển mục quang, quay sang Cao Ngạn đáp:
- Chuyện này đồn khắp hẻm ngõ, gã Biên Hoang công tử con mẹ gì đó ngông nghênh đi chơi ở Đông môn đại nhai, có đại hán xưng là Nhậm Cửu Kiệt mang thiết côn theo hầu, cố tình gây chú ý, đi thẳng đến ngoài cửa lớn Thích Khách quán, còn tháo râu giả xuống để lộ diện mạo thật. Con bà gã, nghe đồn đám đàn bà con gái tại trường đều sáng mắt, hận không ăn tươi nuốt sống được gã, công tử đẹp trai tuyệt thế tiêu sái tuấn lãng như vậy đó giờ làm gì gặp được.
Bàng Nghĩa cau mày:
- Ngươi bớt nói tục tằn thô lỗ được không?
Tiểu Kha ngạc nhiên:
- Tôi có nói tục sao?
Kỷ Thiên Thiên như sực tỉnh khỏi hồi ức, mỉm cười:
- Đây là Biên Hoang tập mà! Thích nói sao thì nói, Thiên Thiên không bực đâu.
Bàng Nghĩa nghiêm nghị:
- Tiểu Thi có thể không thích nghe!
Tiểu Thi liếc Cao Ngạn một cái, nhẹ nhàng thốt:
- Tiểu Thi quen rồi!
Cao Ngạn lại quay sang Tiểu Kha:
- Tiếp đi!
Tiểu Kha không chịu dời mục quang khỏi gương mặt tươi cười của Kỷ Thiên Thiên:
- Biên Hoang công tử trước hết tự báo danh tính là Tống Mạnh Tề, sau đó muốn vào quán thỉnh Đồ Phụng Tam giết một người, còn đùa cợt nếu như gã không đi ra, Thích Khách quán sau này cần đổi tên lại là quán tiềm người. Khì! Gã này thật tuyệt.
Kỷ Thiên Thiên liếc nhẹ Yến Phi một cái, hỏi một cách hứng thú:
- Kẻ gã mướn Đồ Phụng Tam giết đương nhiên chính là gã! Đúng không?
Tiểu Kha vội gật đầu, trên sự thật hắn đã sớm nói ra kết quả, đương nhiên không khó đoán được. Bất quá do Kỷ Thiên Thiên cái miệng thơm nói ra, đặc biệt làm cho người ta cảm thấy trí tuệ của nàng bất phàm, người khác dù cho có đoán trúng cũng không có hiệu lực như thế.
Lưu Dụ thấy được thần tình Kỷ Thiên Thiên, trong lòng bắt đầu có chút thấu hiểu Kỷ Thiên Thiên tại sao không xong xuôi với Yến Phi, vì sự tiêu sái và khoát đạt của Yến Phi quả có hơi thái quá, nghe thấy tin tức về ‘tình địch’ vẫn giữ bộ dạng tỉnh bơ như không thật đáng ghét, thứ phong thái cái gì cũng không để trong lòng đó, đổi lại mình là Kỷ Thiên Thiên, khẳng định sẽ ôm hận trong lòng. Mình có nên cảnh tỉnh họ Yến không? Lại liền quăng bỏ ý niệm đó, vì Yến Phi là Yến Phi, sửa đổi là mất đi phong cách và thần vận độc đáo đặc thù của chàng.
Cao Ngạn nhíu mày:
- Tiểu tử đó có thâm thù đại hận gì với lão Đồ vậy? Phải phá cho đến khi lão Đồ đóng cửa sao?
Lưu Dụ nói:
- Trước hết bọn ta phải rõ lại lịch của Tống Mạnh Tề, chuyện này không khó lo được, ba cỗ xe lễ vật gã đem tặng Thiên Thiên thật ra mua từ đâu? Có ai đi lo chuyện cho gã? Gã trú ở đâu? Đến Biên Hoang tập từ lúc nào? Sau khi biết rõ tình hình, không khó gì nắm được đầu dây mối nhợ.
Tiểu Kha than:
- Tôi đã sớm phụng mệnh lão đại đi điều tra. Gã tối hôm qua bao hết Tiểu oa cư trong Biên thành khách sạn của Nguyễn nhị nương, quà lễ và đồ khiêng xuống từ một chiếc thuyền, chiếc thuyền đó do Thủy lung bang điều khiển, chuyên vận chuyển hàng hóa từ Kiến Khang đến Biên Hoang tập. Theo lời tên chạy bàn ở Biên thành khách sạn, Tiểu oa cư ba ngày trước có một thương gia ở đây thường hay đi lại Kinh châu dùng một số tiền lớn đặt trước, chỉ có thể điều tra được bấy nhiêu thôi.
Cao Ngạn quay sang Yến Phi:
- Lão đại, ngươi thấy sao?
Yến Phi dựa vào lưng ghế, đang thưởng thức Tuyết giản hương, tất cả phong ba giữa nhân thế lúc này chừng như không có một chút xíu quan hệ với chàng. Chàng nghe hỏi, mỉm cười đáp:
- Tiểu tử đó ít nhiều có chút liên quan tới Hán bang.
Cao Ngạn vỗ đùi:
- Đúng! Đồ Phụng Tam xông vào địa bàn của Hán bang đoạt đát dựng quán, rõ ràng là muốn đụng chạm đến Chúc lão đại. Còn Chúc lão đại hiện tại vẫn làm rụt đen rụt đầu, đều là vì có đối sách khác, hơn nữa thấy rõ lão họ Đồ có chuẩn bị kỹ càng mà đến, cho nên tránh đầu gió. Khà! Yến lão đại của bọn ta thật anh minh thần võ.
Kỷ Thiên Thiên vui vẻ:
- Cao lão đại cũng rất thông minh a! Chỉ từ một câu nói của Yến lão đại là nghĩ ra được nhiều sự tình như vậy.
Cao Ngạn được khen hỉnh mũi, bềnh bồng không biết mình đang ở đâu.
Lưu Dụ trầm ngâm:
- Chỉ cần bọn ta không để Đồ Phụng Tam làm thịt Tống Mạnh Tề, uy danh một cõi của Đồ Phụng Tam lập tức trôi theo dòng nước, gã và Hán bang có quan hệ gì nữa cũng trở thành chuyện thứ yếu.
Quan hệ giữa Tạ Huyền và Hoàn Huyền từ lúc Hoàn Xung qua đời đã mau chóng biến thành xấu hẳn, song phương không còn đất để xoay chuyển. Lưu Dụ lại có quan hệ quân sự thân thuộc với Tạ Huyền, cho nên về chuyện đối phó Đồ Phụng Tam, gã coi có tính chất quan trọng hơn là đối phó Hán bang.
Bàng Nghĩa quay sang Kỷ Thiên Thiên nói:
- Thiên Thiên đã gặp qua Biên Hoang công tử, gã là người ra sao?
Cả Tiểu Thi cũng chú tâm lắng nghe, chỉ có Yến Phi vẫn giữ bộ dạng chìm đắm trong chén rượu không lý gì tới chuyện khác.
Kỷ Thiên Thiên đôi mắt lấp lánh ánh sáng động lòng người, dịu dàng đáp:
- Chỉ là duyên thoáng chốc gặp mặt, không nói được có nhận thức gì. Xem ra gã chắc có biện pháp ứng phó Đồ Phụng Tam, vì gã không giống người tự tìm đường chết.
Yến Phi chợt thốt:
- Đến rồi! Cao tiểu tử đừng quên nhiệm vụ ta ủy thác cho ngươi đó.
Mọi người nhìn về phía Đông môn đại nhai, mười mấy người đang tiến vào vùng đất trùng kiến, Dương kiểm thần bộ đã biến thành một hán tử ăn mặc quần áo Hồ râu ria xồm xoàm, chỉ giống như một tùy tùng đi theo Mộ Dung Chiến, tóc buông ngang vai, hai hàng lông mày cũng biến thành dày kín, dưới hình tướng mới mẻ, toàn thân cũng uy mãnh hẳn.
Cao Ngạn nhìn Tiểu Kha nói:
- Ngươi đi trước đi, trừ Tống tiểu tử ra, ta còn muốn ngươi lưu ý đến tình huống của hai bên Đồ Phụng Tam và Chúc lão đại, có chuyện gì cứ đến báo cáo.
Tiểu Kha đứng dậy, lĩnh mạng đi ra.
o0o
Cỗ xe ngựa do Ba Thục cao thủ Nham Sấm lấy tên Nhậm Cửu Kiệt đánh chạy đến Đông Đại tiền trang chỗ biên giới Đông môn đại nhai Dạ Oa tử, từ từ dừng lại, từ đó đi tới nữa là gặp Biên Hoang lâu và Hoang Nguyệt lâu sừng sững đối diện nhau hai bên đường.
Đông Đại tiền trang không những hành nghề gửi đổi vay mượn tiền, còn là tiệm cầm đồ lớn nhất Biên Hoang tập, phàm là vật có giá trị nhưng bán không được đều có thể đem cầm ở đây, giá tiền đương nhiên do Đông đại tiền trang quyết định, bằng vào sự giao du rộng rãi không hiềm tầng lớp giai cấp của Phí Nhị Phiết, luôn có phương pháp tìm được người mua, kiếm chút tiền lời.
Biên Hoang công tử Tống Mạnh Tề thong dong xuống xe, khẽ gật đầu với Nhan Sấm, họ Nhan đánh xe đi.
Cạnh Đông đại tiền trang có nhiều hoang nhân kẻ ngồi người đứng, có vẻ là lưu manh địa phương, bất quá phong cách của chúng chỉ là giả trá, kẻ cầm đầu chính là Đồng nhân Trực Phá Thiên thủ lĩnh của tam đại cao thủ trong Đại Giang bang, nếu người của Thích Khách quán lợi dụng lúc Nhan Sấm và Tống Mạnh Tề tách rời mà động thủ đột kích, sẽ bị bọn chúng đón đầu quật ngược.
Tống Mạnh Tề không nhìn bọn chúng, đi thẳng vào Đông đại tiền trang, sảnh đường to lớn lố nhố đầu người, làm ăn rộn rã đến mức làm cho người ta không dám tin vào mắt mình. Tống Mạnh Tề lại hiểu đó là ‘hiệu ứng Hoa Yêu’, người muốn rời khỏi tập lánh họa, lại không kịp bán hết hàng, chỉ đành đem cầm giá thấp như vậy, nhận lấy tiền mặt. Nếu như Hoa Yêu bị bắt trong thời gian ngắn, kẻ đi cầm đồ có thể quay về chuộc lại, tiếp tục kinh doanh buôn bán.
Tống Mạnh Tề nhắm một đại hán đang duy trì trật tự:
- Ta có một món hàng tối thượng đẳng, cần gặp Phí lão bản.
Đại hán liếc nhìn gã, hờ hững hỏi:
- Là hàng gì?
Tống Mạnh Tề đến gần thấp giọng:
- Là một đôi dạ minh châu đến từ Thiên trúc.
Đại hán hơi động thần tình, gật đầu khách khí:
- Mời công tử theo tôi.
Tống Mạnh Tề theo sau hắn, qua bên cửa hông bên bục cầm đồ đi vào bên trong tiền trang, đi qua khu vườn lớn, tiến vào sảnh đường trung tâm, có hai người đang ngồi uống trà đàm luận, không ngờ là Đổ Tiên Trình Thương Cổ và Quý Lợi Vương Phí Nhị Phiết.
Hai người nhìn thấy Tống Mạnh Tề, liền đứng dậy hoan nghênh, cho thấy địa vị thân phận của Tống Mạnh Tề.
Phí Nhị Phiết thốt:
- Các ngươi lui ra.
Đại hán dẫn đường cùng hai võ sĩ canh cửa liền lui ra khỏi sảnh đường, còn khép cửa lại cho bọn họ.
An tọa xong, Phí Nhị Phiết tận tay châm trà cho Tống Mạnh Tề, vui vẻ thốt:
- Lời đồn đã vang vọng đến đây, Đồ Phụng Tam khẳng định tiến thoái lưỡng nan, tay chân luống cuống.
Giang Văn Thanh hóa thân làm Biên Hoang công tử Tống Mạnh Tề khẽ than:
- Bọn ta đâu có ngon lành gì hơn y bao nhiêu, tôi chuyến này tuyên chiến với Đồ Phụng Tam, một khi là người mắt sáng tất có thể đoán ra tôi không thể không có quan hệ với Hán bang, do đó mà tiết lộ thân phận, phương diện này tất cần phải bổ cứu.
Trình Thương Cổ mỉm cười:
- Văn Thanh đã trưởng thành rồi! Không còn là bé gái nghịch ngợm dễ thương như xưa nữa, có thể giảm bớt phần nào gánh nặng của đại ca.
Giang Văn Thanh nhìn Trình Thương Cổ nũng nịu:
- Nhị thúc sao lại để Chúc Thiên Vân phá hoại cục diện tốt đẹp tới nước này? Sau trận chiến Phì Thủy, Chúc Thiên Vân vốn có khả năng phát triển mở rộng, nhưng tuyệt đâu có phải là dùng cách giăng dây xích ngăn sông hay ép người ta đóng thuế đất, khiến cho Hán bang biến thành mục tiêu ngắm bắn của mọi người.
Nghe nàng gọi thẳng tên Chúc Thiên Vân là rõ nàng không coi trọng Chúc lão đại, coi Trình Thương Cổ và Phí Chính Xương là người nhà, nói chuyện khả dĩ không cố kỵ.
Phí Chính Xương ánh mắt quay sang nhìn Trình Thương Cổ:
- Về mặt này ta không thích hợp để nói, nhị thúc của ngươi từng khuyên y, chỉ là vì Chúc lão đại nhìn không thấu tình thế, một mình tự tiện mà làm. May là Văn Thanh cuối cùng đã đến, có thể dẹp loạn.
Trình Thương Cổ cười khổ:
- Nói cho cùng ta vẫn mang thân phận khách khanh, đại ca kêu ta đến trợ giúp Chúc Thiên Vân xử lý chuyện làm ăn sòng bạc, vì để tránh làm cho Chúc Thiên Vân cảm thấy bị đại ca nắm đầu nắm cổ, ta luôn luôn không hỏi tới sự vụ Hán bang. Ta cũng không có nói gì, y đã bịt tai không chịu nghe, nề hà làm gì!
Giang Văn Thanh mắt phượng hàm chứa sát khí, chầm chậm thốt:
- Sự xuất hiện của Hoa Yêu tạm thời thư hoãn tình huống đối đầu căng thẳng, cũng không cần chính diện xung đột với bên Yến Phi, giúp bọn ta có thể tập trung lực lượng đối phó Đồ Phụng Tam, coi như là đại hạnh trong bất hạnh.
Phí Chính Xương kinh ngạc:
- Văn Thanh có phải không lạc quan quá đối với sự phát triển tình hình hiện nay chứ?
Giang Văn Thanh than:
- Đồ Phụng Tam lần này có chuẩn bị mà đến, không đơn thuần chỉ tính tới Hán bang, còn tính luôn cả bọn ta, y dám mở Thích Khách quán nghĩa là không sợ đụng chạm. Nếu không phải vì chuyện Hoa Yêu khiến cho các đại thế lực liên hợp thành một khối, sợ rằng đêm nay liền phải phát động công thế. Hiện tại bọn ta không biết gì về thực lực ẩn tàng của Đồ Phụng Tam, quyền chủ động lại đã bị y thao túng khống chế, bất lợi phi thường đối với bọn ta.
Trình Thương Cổ hai mắt tràn ngập sát cơ, giọng nói lại bình tĩnh ôn hòa, điềm đạm nói:
- Đã là Đồ Phụng Tam có cố kỵ, bọn ta cứ lợi dụng sự cố kỵ của y để đả kích y. Tứ đệ sáng nay đại hiển thân thủ, có thể dằng co tương đương với Liên hoàn phủ Bác Kinh Lôi vang danh thiên hạ kia, cứng cỏi đè nén ngọn lửa dữ dội phía Đồ Phụng Tam, Đồ Phụng Tam trong lòng chắc cũng e dè sợ công nhiên khai chiến cả y cũng không chắc thắng mười phần.
Tiếp đó hừ lạnh:
- Từ lúc ba người bọn ta kết bái huynh đệ với cha ngươi, có mưa gió bão bùng nào chưa từng thấy qua, chỉ cần bọn ta chuẩn bị sữn sàng, lúc nào cũng có thể nghênh chiến đánh trả, không cần sợ Đồ Phụng Tam y.
Phí Chính Xương trầm giọng nói:
- Sợ nhất là âm mưu thủ đoạn y sử dụng, Biên Hoang tập khó ngọa hổ tàng long, kẻ có thể ngăn đỡ kiếm của Đồ Phụng Tam có mấy ai? Nếu không ta đã sớm phải người dùng thủ đoạn ám sát làm thịt y, một công trăm chuyện, giờ phút này lại không dám vọng động. Đồ Phụng Tam luôn luôn thiện dụng thủ pháp uy hiếp và ám sát, khiến cho người ta có phòng cũng phòng không được, theo ta thấy, kẻ đầu tiên y ám sát là Hán bang lão đại Chúc Thiên Vân.
Giang Văn Thanh gật đầu:
- Lời nói của tam thúc rất có lý, khi nãy trong Thích Khách quán, Đồ Phụng Tam xém chút nữa không nhịn được rút kiếm động thủ lập tức, cuối cùng vẫn để tôi đi là bởi không muốn vì tôi mà rối loạn bước đi. Đồ Phụng Tam là người thông minh, không thể ngu xuẩn tới mức biến mình thành công địch của Biên Hoang tập. Bọn ta cũng không thể phá quy củ của Biên Hoang tập, mọi việc vẫn y theo phương thức hành sự của Biên Hoang tập.
Trình Thương Cổ trầm ngâm:
- Kiếm thuật của Đồ Phụng Tam thật ra cao minh đến cỡ nào? Bọn ta có mò ra manh mối về y không?
Phí Chính Xương cười khổ:
- Kẻ muốn biết đều đã biến thành du hồn dưới kiếm của y, bọn ta có muốn tìm người để hỏi cũng không được. Đồ Phụng Tam rất ít khi xuất thủ, một khi xuất thủ là trúng. Chỉ xem y xếp hạng ba trong Ngoại Cửu phẩm cao thủ, ngay dưới Tôn Ân và Nhiếp Thiên Hoàn là biết y đạt đến đẳng cấp nào rồi.
Giang Văn Thanh hỏi:
- Nếu y không có đủ cân lượng, Hoàn Huyền làm sao có thể ủy thác trọng nhiệm cho y được.
Phí Chính Xương nói:
- Một người khác khiến ta phải phiền não là Hác Trường Hanh, hắn với Yến Phi tựa hồ đã kiến lập một mối quan hệ đặc thù, thật cao thâm khôn lường.
Trình Thương Cổ nói:
- Đồ Phụng Tam và Hác Trường Hanh về phương diện hành sự là hai phong cách khác biệt hoàn toàn, đều không thẻ coi thường được, nếu không bọn ta phải nuốt trái đắng.
Lại hơi ngạc nhiên thốt:
- Chiếu theo lý Yến Phi có quan hệ mật thiết với Tạ gia, Lưu Dụ lại là người của Tạ Huyền, Kinh châu quân mà Đồ Phụng Tam đại biểu và Lưỡng Hồ bang của Hác Trường Hanh đều là thế nước với lửa, tại sao Yến Phi không hỏi han gì tới Đồ Phụng Tam, hơn nữa còn xưng huynh gọi đệ với Hác Trường Hanh?
Phí Chính Xương phân tích:
- Ta rất rõ về Yến Phi, gã tuyệt không phải là người có dã tâm, cũng không thể trở thành chó dẫn đường cho bất cứ một ai, nhưng gã lại là người thích bảo trì hiện trạng của Biên Hoang tập, không cho phép một ai phá hoại quy củ của Biên Hoang tập.
Giang Văn Thanh vui vẻ:
- Nếu Yến Phi thật là người như vậy, bọn ta có thể lợi dụng.
Trình Thương Cổ ngạc nhiên:
- Ngươi không phải muốn tranh đoạt Kỷ Thiên Thiên với gã chứ?
Giang Văn Thanh mỉm cười tự tin:
- Phương pháp chiếm trọn trái tim con gái vi diệu khó tả, đâu cần phải tranh đoạt đến mức bể đầu sứt trán, lợi dụng Yến Phi cũng không cần phải xưng huynh đệ với gã, phương diện này tôi sẽ tùy cơ ứng biến, nhị thúc và tam thúc có thể yên tâm.
Phí Chính Xương hỏi:
- Vậy bọn ta làm sao bảo vệ được tính mạng của Chúc Thiên Vân?
Giang Văn Thanh mặc nhiên một hồi, nhẹ nhàng nói:
- Chuyện này phải nhọc nhị thúc trước tiên nghiêm khắc cảnh cáo Chúc Thiên Vân, để cho y đề phòng giới bị, quan trọng hơn là sửa đổi tập quán sinh hoạt thường ngày, cố sức tránh đến chỗ đông đúc, Dạ Oa tử cũng không phải là địa phương an toàn nhất, Đồ Phụng Tam từ đó tới giờ không phải là người thích quy củ.
Phí Chính Xương trầm giọng:
- Bởi ta không thích hợp để ra mặt, tất cả phó thác cho nhị ca, nhị ca cũng phải cẩn thận một chút, thân phận thật sự của ngươi tuy bí mật nhưng nhị ca có địa vị cao trong Hán bang, không chừng cũng sẽ trở thành mục tiêu ám sát của Đồ Phụng Tam.
Giang Văn Thanh lộ nụ cười ngọt ngào, dịu giọng:
- Giao dịch của tôi với Đồ Phụng Tam chính là muốn bức y đang khi bộ thự còn chưa hoàn thành, tay chân còn chưa ổn định, khong thể không vội vàng hanh động nội trong ba ngày. Chuyện tôi tìm y mua mạng mình đã oanh động toàn tập, chỉ cần mọi sự bọn ta vẫn y theo kế hoạch tiến hàng, thắng bại sẽ quyết định nội trong ba ngày.
Trình Thương Cổ nhíu mày:
- Chuyện Mộ Dung Thùy nên ứng phó ra sao? Bằng vào lối dùng kỳ binh của y, có thể là tới khi binh của y đến dưới thành, bọn ta mới như vừa tỉnh mộng.
Giang Văn Thanh không khỏi cười khổ:
- Sự uy hiếp của Đồ Phụng Tam đã ép sát mí mắt, hy vọng đại quân của Mộ Dung Thùy còn chưa tập kết xong, nếu không bọn ta chỉ còn nước y theo kế hoạch khẩn cấp triệt thoái lập tức, sau đó ngồi xem Tạ Huyền cùng Mộ Dung Thùy long tranh hổ đấu, nếu kết quả lưỡng bại câu thương, bọn ta sẽ có thể thừa cơ.