View Single Post
  #7  
Old 12-28-2013, 07:21 PM
vuongminhthy vuongminhthy is offline
Đường Tam Tạng
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Nơi Cư Ngụ: Ngũ Đài Sơn - Nam Thiếu Lâm
Bài gởi: 1,955
Default

Hồi 44: Khí phách má hồng

Gặp lại Cửu Dương, đứa trẻ - vốn là Hiểu Lạc - mừng quá đỗi. Nó nhảy cẫng lên:
- Đệ tưởng huynh đã...

Lời vừa thoát khỏi cửa miệng, nó liền biết mình nói xui, tự động đưa tay lên vả miệng.

Cửu Dương cười:
- Sư huynh của đệ mạng to phước lớn, vả lại, Mã Lương tiền bối đã có lần xem tướng số cho huynh. Ông tiên đoán rằng mai này huynh có trách nhiệm phò trợ hai đời thiên tử.

Hiểu Lạc không hiểu gì cả. Nó giơ tay gãi gãi đầu, nhỏ giọng:
- Hai đời thiên tử nghĩa là sao? Không lẽ ý của ông ta là hoàng đế đại Thanh đương nhiệm và... hậu sinh của hắn?

Cửu Dương so vai vẻ bất cần, thình lình lảng chuyện:
- Hiện tại đệ đang trú ngụ ở đâu?

...Trên đường trở về tửu lầu hội ngộ cặp tỷ muội song sinh, Hiểu Lạc nhảy chân sáo đi trước. Vừa đi, nó vừa hỏi thăm tin tức của Nữ Thần Y, và kể về sự mất tích bí ẩn của Tiểu Tường. Trái với Hiểu Lạc, Cửu Dương khoanh tay trước ngực, chân bước đều đặn mà nét mặt âu sầu ủ rũ, mãi cho tới khi tấm biển mạ vàng mập mờ ẩn hiện dưới ánh hoàng hôn.

Hậu viên, kho chứa rượu...

Cánh cửa kho mở rộng để lộ một thiếu nữ vận y phục màu tím than. Nàng ngồi trên ghế mây, vai tựa vào kệ gỗ. Trên kệ là hàng chục vò rượu vừa mới pha. Đầu tóc của nàng rối bù, sắc diện có phần nhợt nhạt giống như có bệnh chưa lành. Tuy nhiên dù trong trạng thái bệnh hoạn phạc phờ mà nữ nhân vẫn toát ra vẻ xinh xắn. Nhưng cũng không phải nàng hoàn toàn đẹp đúng theo cái nghĩa đẹp tuyệt vời của những người ưa được thiên hạ bang tặng danh hiệu là khuynh thành diễm tuyệt.

Bởi vì nhãn quan của nàng không tròn xoe hay xanh biếc, còn cặp chân mày thì đã lâu ngày không được tỉa gọn gàng, đôi môi cũng không mộng đỏ vì đã mất quá nhiều máu. Cho nên khi nhận xét từng vẻ hoặc từng bộ phận thì người thiếu nữ ấy không hoàn toàn là một mỹ nữ. Song kếp hợp tất cả những điểm bất đồng đó lại với nhau thì lại tạo thành một khuôn mặt khả ái, kiêm chút gì huyền bí.

Thêm vào đấy, đặc điểm của sức hấp dẫn của nàng là vừa nhìn qua, không một nam nhân nào có thể quên được, và khi nhớ đến thì lại càng cảm thấy sức hút mãnh liệt hơn. Hình ảnh khó phai nhòa mãi khắc ghi sâu đậm trong tâm trí, dù có trôi qua bao nhiêu thời gian cũng chẳng mờ nhạt.

Lầu Mỹ Tửu, trên hành lang...

Lúc Cửu Dương và Hiểu Lạc đi dọc theo dãy hành lang để tới kho chứa rượu thì từ trong kho có tiếng nam nhân vọng ra:

- Phi Nhi cô nương quả thực là một nhà chuyên gia pha rượu. Khiến cho các loại mỹ tửu của tửu lầu này từ thứ rượu đắt tiền mà những hoàng thân quý tộc ưa dùng, cho đến loại rượu vô danh trong chốn hoang sơ thôn dã, chỉ cần ai nếm qua một lần rồi thì có thể uống đến say sưa ngây ngất, tâm hồn lênh đênh bay bổng chẳng khác gì thần tiên.

Người mới vừa thốt lời mật ngọt là một vị lam y công tử. Y nói rồi choàng tay qua vai nữ tử áo tím than, lần xuống ngực nàng.

Câu nói của y vừa tuôn dứt, nữ nhân có biệt danh là Phi Nhi như một cái máy bật dậy khỏi ghế ngồi. Nàng quắc mắt nhìn y, rồi hất cánh tay nham nhở sang một bên.

Y chưa kịp định thần liền bị nàng vung bàn tay thon dài tát mạnh vào một bên má. Một tiếng “bốp” chát chúa vang lên.
- Nam nữ thụ thụ bất thân – Phi Nhi trừng mắt nói – Ngươi là nam nhân đàng hoàng thì hãy giữ khoảng cách!

Đoạn, không để cho người đối diện có cơ hội đối đáp, nàng cao giọng tiếp luôn:
- Mà ta nhìn tướng tá của ngươi, dám hỏi tên sàm sỡ nhà ngươi là ai, lá gan được bao lớn lại đi sờ mó bổn cô nương? Để ta nói cho mà nghe, ta chính là Lộ Phi Nhi. Ngươi liệu hồn thì đừng chạm đến ta!

Dọa rồi thấy lam y công tử chưa chịu thoái lui, Phi Nhi giơ tay chỉ cánh cửa:
- Ngươi còn không cút đi cho ta rảnh mắt? Hay lại muốn ta ra tay? Cái thứ đồ dâm tặc háo sắc!

Lam y công tử nghe nàng chửi xa xả vào mặt, thẹn quá hóa tức, tức là không còn đắn đo biệt danh lợi hại của nàng nữa, y phun nước bọt nói:
- Phì! Đồ hèn! Ngươi động thủ trong lúc ta không đề phòng là hèn! Hơn nữa cú đánh cũng không có lực, còn dám mạo nhận là “hắc Lộ Phi nương.” Đã như tiện nhân ngươi có hành động hèn hạ như vậy, còn cao hãnh lớn tiếng được à?

Sở dĩ y nói vậy là vì sở trường của y chính là quyền pháp. Cho nên khi nãy bàn tay nàng chạm vào má y, bèn lập tức cảm nhận khí lực đánh ra rất yếu ớt. Cú đánh của nàng chẳng có cái khí thế ngang ngửa với một quả chùy to, rít gió bật ra thành tiếng vù vù mà giang hồ từng đồn đãi.

Đã vậy, người đời vẫn luôn quan niệm sĩ khả sát bất khả nhục, và rất coi thường đàn bà con gái thành thử trong giờ phút này y bị nàng mắng chửi thậm tệ là một điều hết sức nhục nhã, làm cho danh dự bị tổn thương không ít.

Mà khách nhân này lại là người quyết đoán. Thành ra y nghĩ tới đây lập tức hành động luôn, huơ tay kéo nàng sát vào người, không trù trừ gì nữa liền luồn tay vào trong cổ áo nàng.

Tên cuồng đồ một tay cởi phăng manh áo ngoài, để lộ ra chiếc yếm đào màu vàng. Một tay kia bắt đầu mơn trớn trên khuôn ngực căng mọng. Rồi biết thời khắc tiếp cận giai nhân đã đến, y nhủ lòng nhất định phải thẳng tiến, xông hẳn vào đại bản doanh địch, chiếm lĩnh toàn bộ thân tâm của địch nên cho bàn tay to bè nham nhở chu du khắp nơi, thỏa sức vày vò trên tấm thân nàng.

Phi Nhi thét lên, ra sức chống cự nhưng khi y phục bớt dần đi, nàng bắt đầu thấm mệt, tiếng kêu cứu nhất thời chuyển thành hổn hển.

(còn tiếp)
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn