Hồi 02 :Yêu Xà chỉ
</span>
<span style=\'color:deeppink\'>Hoa Sĩ Kiệt thấy Huyền Không đại sư, một vị cao tăng lừng danh đương thời, lại trong một chiêu vỏn vẹn chết thảm dưới ngọn chỉ của đối phương, chàng ta thán không ngớt, xoáy đôi mắt kinh ngạc nhìn vào cụ già áo vàng hỏi khẽ :
- Lão tiền bối do đâu mà vừa thấy Huyền Không đại sư ra tay liền biết ngay ông chỉ trong một chiêu sẽ bỏ mạng dưới ngọn chỉ? Không lý tiền bối biết vị bốc tiên tri?
Cụ già áo vàng cười khà :
- Lão phu làm sao biết vị bốc tiên tri? Chẳng qua thấy Huyền Không đại sư vừa xuất thủ đã dùng chưởng pháp loại cương tất nhiên bị “gãy” dưới chỉ pháp của đối phương, vì “Yêu Xà chỉ” là một loại chỉ pháp âm nhu, mà nhu lại khắc cương, thì hỏi ông ấy làm sao chịu nổi qua một hiệp?
Hoa Sĩ Kiệt nghe nói đến “Yêu Xà chỉ”, một cái tên thật là mới lạ, liền hỏi ngay :
- Thưa lão tiền bối, cái gì gọi là “Yêu Xà chỉ”?
Cụ già áo vàng cười nhẹ đáp :
- Thiếu hiệp cứ tiếp tục theo dõi sẽ biết.
Hoa Sĩ Kiệt phóng mắt nhìn vào trận thấy Võ Đang Tịnh Trần đạo trưởng lầm lì tiến tới trận trường.
Quái nhân áo xanh vụt dứt ngang giọng cười, lạnh lùng cất tiếng :
- Lão mũi trâu, mi muốn chết cách nào cho đẹp đây?
Tịnh Trần đạo trưởng niệm lên một tràng Phật hiệu, chắp tay cúi đầu thi lễ :
- Bần đạo và người chưa hề quen biết qua, chuyện oán ân tất nhiên là chẳng có rồi, thế tại sao...
Quái nhân áo xanh cắt ngang lời đối phương bằng một chuỗi cười lạnh nhạt :
- Vốn ra thì cùng lão mũi trâu mi và đám người kia chẳng có oán ân chi nhưng vì đã phạm nhằm quy định của chúng ta! Âu cũng tại số rủi của bọn ngươi, rán mà đành phận vậy!
Tịnh Trần đạo trưởng nổi nóng to tiếng :
- Thí chủ lạm sát vô cớ, khai hấn với các phái võ lâm thiên hạ, chẳng sợ tội trời sao?
Quái nhân áo xanh ngửa mặt cười khanh khách :
- Chi gọi là “Trời”? Võ công chính là trời! Chúng ta muốn quét bằng võ lâm, xưng bá thiên hạ ai dám chẳng phục tùng ta?
Tịnh Trần đạo trưởng nhíu hẳn đôi mày, hạ giọng bất binh :
- Bằng vào vỏn vẹn có mấy người, mà tôn dung ngợm không ra ngợm, người chẳng ra người lại mộng tưởng xưng hùng thiên hạ không tự hổ đấy sao?
Cả năm quái nhân đồng loạt cười to lên :
- Lão mũi trâu chê chúng ta hình dạng xấu xa lắm phải không?
Dứt lời, năm người không hẹn cùng giơ tay vuốt mặt, lập tức biến thành năm khuôn mặt xấu xa gớm ghiếc như ác quỷ hung tinh khiến người nhìn vào phải rợn da mọc ốc.
Tịnh Trần hừ nhạt một tiếng lạnh lùng cất giọng ;
- Bần đạo phải khám phá xem các người đeo bao nhiêu chiếc mặt nạ cả thảy?
Miệng nói tay đã thò ra lẹ như chớp, chộp vào giữa mặt gã quái nhân áo trắng đang đứng chính giữa trong bọn.
Thế chộp của ông xem ra rất nhẹ nhàng đơn giản và dường như rất mềm mại không chút sức lực nào, nhưng kỳ thật biến hóa linh động dị thường, thoáng cái đã bay thốc đến trước mặt quái nhân áo trắng.
Cụ già bịt mặt nhè nhẹ thở dài :
- Chiêu “Tiềm Long trảo” của Tịnh Trần đạo trưởng đạt được mười thành hỏa hầu, có thể giết chết đối phương chăng?
Rồi lại nhè nhẹ lắc đầu tiếp :
- Cũng chẳng hại nổi đối phương, bất quá cầm cự được vài chiêu thôi!
Hoa Sĩ Kiệt càng kinh ngạc hỏi tiếp :
- Lão tiền bối! Như thế thì “Yêu Xà chỉ” là vô địch trong thiên hạ rồi?
Cụ già bịt mặt cười nhạt đáp :
- Cũng gần như thế, trừ phi luyện được ...
Cụ già vụt bỏ lửng câu nói nửa chừng, đưa tay chỉ vào trận đấu rồi tiếp lời :
- Thiếu hiệp hãy nhìn cho kỹ “Yêu Xà chỉ”, họ sắp thi thố kìa,
Hoa Sĩ Kiệt vội quay đầu nhìn vào trận.
Lúc ấy quái nhân áo trắng bất thình lình bị Tịnh Trần đạo trưởng dùng “Tiềm Long Thủ” chộp vào mặt, vội nhanh như chớp đảo mình bươc tránh sang nửa bước. Tịnh Trần đạo trưởng thấy thế chộp vừa rơi vào khoảng trống thân ảnh đã như bóng đuổi hình, ngón chộp thứ hai đã thốc ra như tên bắn.
Quái nhân áo trắng lạnh lùng xí lên một tiếng :
- Lão mũi trâu, có lẽ mi muốn đi gặp Diêm vương sớm chăng?
Liền đó, năm ngón tay quái nhân giương rộng, từ mỗi đầu ngón tay thoát ra một luồng chỉ kính xanh lơ uốn éo như năm con rắn lục, bay thốc vào mặt đối phương. Tịnh Trần đạo trưởng chỉ kịp rú lên một tiếng thảm thiết, ngã vật ngay xuống đất bất động.
Trên thể đài, tât cả quần hào đều thất sắc rụng rời, trận diện vụt chốc im lìm như cảnh chết cơ hồ có thể nghe cả tiếng thở dồn dập của mỗi người.
Hoa Sĩ Kiệt kinh hoàng “ồ” lên một tiếng, quay sang cụ già bịt mặt :
- Năm con quái vật này võ công quả hơn người, chả trách mấy ngày trước đây nghe gia sư nói là: “Kim Hà Phiêu” xuất hiện trên giang hồ chỉ mới thời gian một tháng mà đã có vô số cao thủ bỏ mạng dưới phiêu ghê gớm, cứ như tình thế trước mắt mà suy gẫm thì võ công của bọn họ e chẳng người địch lại.
Cụ già áo vàng cười nhẹ :
- Vị tất đã thế! Thiếu hiệp không nghe nói đến “Nhị nam’, “Tam nữ” trên giang hồ sao?
Hoa Sĩ Kiệt khẽ nghĩ ngợi giây lâu mới hỏi :
- Vâng! Vãn bối có nghe gia sư nói qua, hai mươi năm trước trên võ lâm có “Nhị nam”, “Tam nữ” võ công cao nhất thiên hạ. Phải chăng là Thiên Nhai cuồng nhân, Phong Trần túy tiên, Xà Hà tiên tử và Thất Sát thần bà năm người ấy?
- Phải, đúng là năm người ấy! Nhưng Xà Hà tiên tử võ công cao nhất mà thủ đoạn cũng độc địa cực cùng, đã bao năm nay chẳng thấy bà ta xuất hiện trên giang hồ, nào ngờ ...
Cụ già bịt mặt vụt thở dài một tiếngvà ngừng ngang lời nói.
Hoa Sĩ Kiệt vừa định lên tiếng hỏi, chợt nghe nơi thể đài sư phụ chàng Ngộ Tịnh chân nhân cất tiếng nói :
- Không ngờ Huyền Không đại sư, Tịnh Trần đạo trưởng vì bổn phái mà hy sinh tính mạng, bần đạo dù nát thịt phơi thây cũng quyết đòi cho được món nợ máu này!
Dứt lời, ông tung mình nhảy xuống thể đài chợt sau lưng có tiếng người gọi to :
- Ngộ Tịnh chưởng môn chậm đã, để bần đạo hai người thử sức trước đám người quái vật ấy một trận!
Ngộ Tinh chân nhân nhẹ thở dài, can ngăn :
- Quái vật ấy hung ác cực cùng, dám đâu nhọc giá đến hai vị! Xin hai vị chân nhân nên trở về để bần tăng thí mạng này với bọn chúng.
Huệ Điệp chân nhân lắc đầu cười gượng :
- Hoạn nạn đồng thuyền, chúng ta hôm nay đã trong tình thế họa phúc tương luôn, Chưởng môn bất tất phải khách khí, xin cho chúng tôi đấu với chúng trận này.
Dứt lời, hai người đồng loạt tung mình xuống thể đài.
Năm quái nhân xấu xí đưa mắt nhìn nhau ra ý, quái nhân áo xanh đứng mút ở phía phải, giơ tay chỉ vào mình cười lạt :
- Hai tên đạo sĩ thúi ấy, để mình tôi “độ” chúng là được rồi!
Bốn quái nhân còn lại khe khẽ gật đầu.
Quái nhân áo xanh lầm lì tiến đến trước mặt Huệ Điệp đạo trưởng. Đôi bên chỉ còn cách nhau không đến năm thước, cả đôi bên đồng dừng lại gườm gườm nhìn nhau tích thế sẵn sàng. Huệ Điệp đạo trưởng gằn giọng quát :
- Quái vật hãy nói rõ tên họ, bần đạo dưới kiếm chẳng giết kẻ vô danh!
Quái nhân áo xanh ngửa cổ cười sặc sụa :
- Tên tuổi của bổn nhân, lão mũi trâu mi không xứng để hỏi, cứ biết Kim Hà Phiêu là kỳ hiệu của chúng ta đủ rồi!
Huệ Điệp đạo trưởng giận dữ hét to :
- Bần đạo mười năm nay đã phong kiếm, không hề khai giới nhưng giờ đây, với hành vi ngông cuồng vô sỉ với bõn người thật không sao vừa mắt được. Bần đạo vì võ lâm trừ hại, nên buộc lòng phải dùng đến thanh Liễu Diệp kiếm trên vai...
Quái nhân áo xanh hừ nhạt ngắt lời :
- Khắp trong thiên hạ, kẻ bại hoại nhất là tên đạo sĩ mi, trừ hành vi xấu xa đã sẵn có kia ra, còn sanh thêm thói hư khoác lác đáng ghét vô cùng!
Điểm Thương Trí Mẫn chân nhân xỏ ngọt :
- Các hạ căm hận đạo sĩ như thế, có lẽ vì lệnh mẫu năm xưa đã bị đạo sĩ bỏ rới đó chăng?
Quái nhân áo xanh bị Trí Mẫn chân nhân mắng xỏ, cả giậm quát to :
- Đạo sĩ thối hãy câm cái miệng dơ mi lại!
Tay áo đã lồng trong tiếng quát, phất mạnh một luồng kình khí vào ngực đối phương.
Trí Mẫn, Huệ Điệp hai người song song rút phăng trường kiếm trên vai, Huệ Điệp nhanh tay hơn vung mạnh trường kiếm quét thẳng vào luồng tụ phong của đối phương quét đến.
Quái nhân áo xanh sầm mặt cười khẩy :
- Tốt hơn hết là hai người cùng tiến lên một lượt, tránh khỏi mất thời giờ vô lối!
Trí Mẫn đứng bên vì ngại ở địa vị Chưởng môn của mình không tiện ra tay, nhưng vì sự khiêu khích ngông cuồng của đối thủ, không sao dằn nổi sự tức giận, cười to lên :
- Đối phó với hạng cuồng đồ như các ngươi, đáng lý ra không cần phải nói đến quy luật giang hồ, đã thế, cung kính chi bằng tuân mạng!
Thanh bảo kiếm trên tay vũ thành một vầng sáng bạc xỉa vào các yếu huyệt trên dưới châu thân kẻ địch. Lấp loáng đảo lộn như rồng thiêng rời d9ộng kẹp theo từng loạt kiếm phong vi vút rịt xé không gian.
Quái nhân áo xanh không ngờ hai lão đạo sĩ vừa rút kiếm xuất chiêu, đã tận dụng sở học bình sanh tấn công dữ dội không khỏi chột dạ kinh thầm, chẳng dám khinh nhờn, vội triển khai thân thủ, bắt đầu một cuộc giao tranh khốc liệt. Đôi bên đã quần nhau qua năm hiệp, Huệ Điệp cùng Trí Mẫn chưa có chút gì tỏ ra yếu thế hơn đối phương. Hoa Sĩ Kiệt núp sau tảng đá mừng rỡ quay sang nói với cụ già bịt mặt :
- Có lẽ kiếm pháp của hai vị Huệ, Trí đạo trưởng có thể cự ngăn được thế công của quái nhân áo xanh?
Cụ già áo vàng lắc đầu than khẽ :
- Cao lắm là còn cầm cự được năm chiêu nữa thôi rồi cũng khó thoát được độc thủ. Đáng tiếc! Đáng tiếc!
Hoa Sĩ Kiệt thầm lấy làm lạ, cảm thấy cụ già trước mặt vô cùng thần bí, mỗi câu của ông đều rất trúng, không lẽ do ông biết vị bốc tiên tri? Ông là ai?
Đầu óc Hoa Sĩ Kiệt còn đang nghiền ngẫm câu hỏi hóc búa ấy, chợt nghe trong trận liên tiếp vang lên mấy tiếng rú thảm thiết cắt ngang dòng suy tư của chàng.
Hoa Sĩ Kiệt vội quay đầu nhìn trở vào trận. Huệ Điệp cùng Trí Mận cả hai đều nằm sóng soài trên mặt đất, kiếm gãy văng đi một nơi.
Cụ già áo vàng bịt mặt buồn bã thở dốc một hơi dài :
- Vượt qua sở liệu của lão phu! Hai vị đã cầm cự được 11 hiệp đúng! Kể ra hai người ấy cũng là hai kiếm thủ cừ khôi, chết đi thật uổng!
Hoa Sĩ Kiệt nhìn thấy năm quái nhân nọ luân lưu ra tay người nào thủ đoạn cũng cực cùng cay độc, lòng chàng bỗng dâng lên một nư giận không đâu, giọng đầy hằn học :
- Hoa mỗ tuy tài nghệ chưa tinh, nhưng không sao vừa mắt được đám hung đồ cuồng ngạo giết người chẳng gớm tay này. Xin tạm biệt lao tiền bối.
Dứt lời, rướn người định nhảy ra khỏi chỗ nấp, nhưng giữa lúc thân ảnh của chàng vừa lìa mặt đất, chợt cảm thấy cánh tay phải tê dại, cườm tay chàng bị bàn tay cứng như sắt của cụ già bịt mặt giữ chặt và thân hình bị dội ngược trở lại.
Cụ già dúi nhẹ chàng khuất mình sau tảng đá, buộng tay chàng ra, sầm giọng khẽ trách :
- Nhóc con! Mi định làm gì thế?
Hoa Sĩ Kiệt nư giận vẫn còn mím môi gằn giọng :
- Tại hạ muốn liều mạng với bọn chúng!
Cụ già bịt mặt cười nhạt :
- Tiểu tử, với hành động ấy của mi, có khác chi cỡi cọp qua sông, không phải là cái dũng của người quân tử? Thử nghĩ với tí võ công trên người mi, định cùng năm quái nhân kia liều lĩnh giao tranh, khác gì lấy trứng chọi với đá, chết chi vô lối thế?
Hoa Sĩ Kiệt vội chận lời :
- Tại hạ tuy biết rõ mình không phải là địch thủ của đối phương, nhưng rất vui lòng để vì đồng đạo võ lâm mà hy sinh, còn hơn những kẻ võ công cao cường lại tham sanh úy tử, dù có sống được trăm năm, cũng chẳng có nghĩa chi.
Cụ già bịt mặt bị đối phương mắng xéo, thoáng tái sắc mặt, cưới nhạt đáp :
- Nhóc con, luận điệu của mi si đi chăng? Chết cũng có khi nặng tựa Thái Sơn, mà cũng có lúc xem nhẹ tựa lông hồng. Tuy lão phu cũng gọi là biết chút ít võ công, nhưng nếu chường mặt ra, cũng chẳng thắng nổi bọn họ.
Xong kết thúc ngang câu nói bằng một tiếng thở dài thật ảo não.
Lúc ấy, năm quái nhân trong trận đồng lượt ngửa cổ buông dài một chuỗi cười đắc ý!
Ngộ tịnh chân nhân sắc mặt vô cùng nghiêm trọng, vừa định nhảy xuống đài, quái nhân áo xanh vụt dứt hẳn tiếng cười cất giọng lanh lảnh :
- Nếu các người tự biết số phận mình, hãy tự xuống tay kết liễu đi thôi, bằng không từng người một xuống đây chịu chết. Nếu chẳng thế, năm chúng ta sẽ một lượt đưa các người xuống thành uổng tử.
Tri Cơ Tử chưởng môn phái Côn Luân cùng Ngộ Tịnh thiền sư xưa nay là bạn chí thân, vội khẽ giọng rỉ tai cùng Ngộ Tịnh :
- Đạo trưởng tạm thời bất tất phải khinh xuất, chúng ta hôm nay đồng lâm đại nạn, nên cùng thương lượng mong tìm kế vẹn toàn để đối phó, chẳng bằng thế chỉ khó có kẻ nào may mắn sống còn!
Quái nhân áo xanh bỗng bật cười nói :
__________________
It takes a minute to have a crush one someone an hour to like someone and a dat to love someone - but it takes a lifetime to forget someone.
( Chỉ cần 1 phút để cảm ,1 giờ để thích và 1 ngày để yêu - nhưng cần đến cả 1 cuộc đời để quên ai đó. )[/b]
Yêu Thương và Thương Yêu
Bạn Yêu Thương một người và người ấy cũng Thương Yêu bạn . Bạn là người hạnh phúc nhất trên thế gian .
Hãy giữ vững hạnh phúc quí báu ấy . Bạn có thể để cùng với mọi người chia sẽ hạnh phúc và cũng học hỏi thêm vài điều bổ ích cho hạnh phúc của bạn .
|