Hồi 06 :Thảm hình dưới mái tranh </span>
<span style=\'color:deeppink\'>Một tháng thời gian như nước chảy qua cầu. Hoa Sĩ Kiệt suốt ngày đêm tại thạch động nơi “Thiên Hà nhai” khổ luyện “Băng Hồn chưởng”, võ công của chàng vốn đã có căn cơ, lại qua thêm một tháng chuyên cần luyện tập một tuyệt học hảo hữu thế gian, nhờ đấy mà võ công của chàng tiến triển một cách thần tốc.
Giữa một đêm trăng tỏ, Hoa Sĩ Kiệt đang lúc luyện “Băng Hồn chưởng” chợt nghe một giọng nói thật khẽ nhưng rõ ràng từng chữ một vọng vào tai :
- Hoa Sĩ Kiệt, chiêu thế cùng khẩu quyết “Băng Hồn chưởng” ngươi đã thuộc làu, chỉ có hỏa hầu còn kém mà thôi, ngươi cứ khá chuyên cần tập luyện, tự nhiên công lực sẽ không ngớt tăng gia, đêm nay ngươi có thể rời khỏi nơi đây được rồi!
Giọng nói thoáng ngừng lại giây phút rồi tiếp :
- Trên nẻo giang hồ gai chông mờ mịt, không thiếu cạm bẫy gian trá hung hiểm, người khá lưu tâm, một tháng quả duyên đến đây đã dứt, mong hãy bảo trọng, ân thù hai ngả vẹn đôi, mới đúng là bản sắc của đại trượng phu, nhớ ghi lấy, sửa soạn rồi đi thôi!
Hoa Sĩ Kiệt vội quỳ lạy dưới đất ngậm ngùi đáp :
- Mong ân nhân cứu mạng cùng truyền dạy tuyệt nghề. Hai trọng ân ấy quyết khắc ghi mãi và báo đáp có ngày! Suốt tháng trời gần gũi bên ân nhân, tuy cách nhau gang tấc nhưng mường tượng diệu vợi chân trời, chẳng bao giờ chiêm ngưỡng được đại dung, khẩn mong ân nhân cho kẻ dưới được biết rành tên tuổi để tạc ghi vào tâm khảm!
Giọng nói khe khẽ lúc nãy lại vang lên :
- Xin mau đứng dậy, giữa ngươi và ta không phải là danh phận thầy trò, chỉ điểm cho ngươi đôi pho chưởng pháp có đáng chi, đã lâu rồi chưa dùng đến, ngươi cứ tạm gọi ta là “Băng Hồn” vậy!
Hoa Sĩ Kiệt từ từ đứng dậy, nhủ thầm :
“Hai mươi năm trước, dang rúng động giang hồ có ba nam hai nữ trong bọn có một vị nữ nhân giả hiệu “Băng Hồn tiên cơ”, có lẽ là vị nữ lang này!”.
Chàng vội cất cao giọng hỏi :
- Lão tiền bối có phải là “Băng Hồn tiên cơ” mà hai mươi năm về trước, phương danh đã lừng lẫy khắp giang hồ đấy chăng?
Đối phương bỗng vụt cười khanh khách đáp :
- Tuổi ta còn nhỏ hơn cả ngươi, gọi ta là lão tiền bối thật chẳng dám nhận rồi!
Ngươi muốn thấy ta lắm chăng, ta đọc cho ngươi nghe bốn câu thơ, nếu ngươi ngộ ra được, là có thể đến đấy tìm ta. Hoa Sĩ Kiệt hỏi tiếp :
- Xin cô nương cứ cho nghe bốn câu thơ ấy!
Giọng cười liền ngưng ngang, tiếp theo đấy là một giọng ngâm trầm trầm vang lên :
Giữa muôn ngàn thế giới
Đều bạc trắng một màu
Khi trăng vàng chiếu đỉnh
Trên đá suối trong veo!
Hoa Sĩ Kiệt nghe xong nhẩm đi nhẩm lại mấy lượt, nghĩ mãi chẳng ra, đành gượng cười lên tiếng :
- Cô nương, bốn câu thơ ấy quá huyền diệu, tại hạ biết nơi nào mà tìm?
Nhưng đối phương vẫn im lìm không đáp, Hoa Sĩ Kiệt đợi một lúc, lại lên tiếng hỏi, vẫn chẳng có hồi âm, chàng cảm thấy lòng mình bàng hoàng như vừa mất đi một vật gì, chán nản nhấc bước rời khỏi sườn núi “Thiên Hà”,...
Chàng vừa đi vừa hồi tưởng lại chuyện ngày qua, một người con gái bí mật chưa hề biết qua mặt mày, dùng phép “Truyền âm nhập nội” truyền thụ cho chàng một mớ võ công siêu việt, nhưng chẳng hiểu vì sao nàng lại không cho chàng thấy mặt? Nàng lại tự xưng là “Băng Hồn” phải chăng là Băng Hồn tiên cơ?
Nhưng Băng Hồn tiên cơ đã từng nổi danh hai mươi năm về trước, so về tuổi tác, nàng đến giờ đã không dưới 50, cớ sao lại bảo là nhỏ tuổi hơn chàng?
Thế thì nàng là ai?...
Chàng lầm lũi bước đi trong sự miên man nghỉ ngợi cho đến đổi rời khỏi sườn núi Thiên Hà, và đặt chân lên đường cái quan từ lúc nào chẳng hay biết!
Chàng tần ngần đứng lại nghĩ tiếp :
“Lần này ta tái xuất giang hồ, công việc trọng yếu nhất bên mình là báo thù cho sư môn, phục hưng lại Nga Mi phái. Việc trọng yếu thứ hai là tìm cho ra cha mẹ chết sống ra sao cùng hạ lạc nơi nào. Cuối cùng là chiếu theo bốn câu thơ vừa rồi để tìm cô gái bí mật tên là Băng Hồn kia”.
Nhẫm tính thời gian, ngày của Ngũ Phụng hẹn mồng bảy tháng bảy đến làm cỏ chùa Thiếu Lâm chỉ còn cách tháng là đến rồi.
Chàng thấy cần phải sớm đem hung tin ấy đến Tung Sơn thông báo cho chùa Thiếu Lâm hay hầu kịp thời chuẩn bị ứng phó.
Cuộc hành trình đã quyết định, chàng giở hết tốc lực khinh công rẽ đường băng
mình về hướng Tung Sơn. Trời lúc ấy vào khoảng canh ba, trên quan lộ vắng vẻ, một dáng người vùn vụt để cố nuốt lấy đoạn đường dài.
Với trình độ công lực của chàng hiện tại, không đến một giờ sau, chàng đã vượt hơn mấy mươi dặm xa.
Hoa Sĩ Kiệt trong lòng rất cao hứng, chàng không ngờ chỉ một tháng thời gian luyện tập nơi sơn động, võ công đã tiến triển một cách phi phàm đến thế.
Tinh thần chàng vì đấy phấn khởi cực cùng, hùng tâm ngất ngất bốc dậy ở nội tâm, chàng không sao dằn chế được, ngửa cổ phát lên một chuỗi hú dài lanh lảnh.
Giọng hú hào hùng lồng lộng giữa không gian lan tận xa khắp bốn phía sơn lâm ba ngân dài như bất tuyệt.
Và chừng như vẫn chưa phát tiết được hết lửa hận thù trong tâm khảm, chàng lại ngửa cổ nhìn trời cao, ca to lên một bài ca hùng tráng :
Diệt sư hủy phái hề, thù sâu tợ bể
Thù sâu tợ bể hề, khó thể phôi pha!
Trời mây bao la...
Hận thù sâu xa!
Mang nặng sự hề, thề sống thác
Thái Sơn xem nhẹ tựa lời ca!
Hoa Sĩ Kiệt cất cao giọng ca đi ca lại bài hát mình vừa sáng tác, đôi chân vẫn một mực phóng nhanh chẳng hề lơi bước, Ca đến chỗ xúc động tâm tình, nước mắt chàng hoen mờ cả đôi mắt rơi lã chã xuống đôi má không sao dằn chế được,
Bất thần...
Chân chàng như vừa chạm phải vật gì mềm xụa, tiếp theo đấy tiếng một người rên lên “ối chao!”
Hoa Sĩ Kiệt giật bắn mình vội cúi xuống nhìn, té ra chàng trong lúc chạy nhanh bất cẩn vấp lên một người đang nằm ngủ trên mặt đường.
Chàng lại vòng tay nhỏ nhẹ xin lỗi :
- Thật là chẳng phải, tại hạ vì một phút vô ý chẳng thấy, xin người tha lỗi cho!
Người nọ lổm cổm chổi dậy, trợn mắt giận dữ nhìn chàng nạt bừa :
- Nhóc con, trăng tỏ đường rộng người ta ngủ lù lù một đống to như thế mà mi chẳng nhìn thấy, trừ phi đôi mắt của mi mọc trong quần?
Bị đối phương “nạp” cho một hơi, Hoa Sĩ Kiệt thật là dở khóc dở cười, chỉ còn cách vuốt giận, tươi cười giả lả :
- Tại hạ thật tình chẳng nhìn thấy, vả lại dẫm trúng cũng chả nặng lắm!
Đối phương giận dữ quát :
- Mốc xì! Mi định dẫm chết người ta mới cho là nặng phải không? Trong lúc nói chuyện từ nơi miệng người ấy, một hơi rượu nồng nặc bay ra theo lời nói.
Hoa Sĩ Kiệt nhíu hẳn đôi mày kiếm, tiếp lời :
- Huynh đài có lẽ uống say rồi chắc? Tại hạ đã xin lỗi người năm bảy lượt rồi kia mà!
Người nọ chừng như nổi nóng, cất to tiếng :
- Lão tử dù có say cũng chả mắc mớ chi đến ngươi, ranh con mi xin lỗi suông mấy tiếng rồi huề hay sao?
Miệng nói tay cung, xê bước đến trước mặt Hoa Sĩ Kiệt.
Dưới ánh trăng sáng vằn vặt, lúc đó chàng mới kịp thấy rõ mặt mày đối phương là một cụ già tuổi trạc ngủ tuần, chiếc áo màu xanh đã rách te tua chẳng thành hình, râu ria đầy mặt, mày rậm mắt tròn, trên vai mang hai chiếc hồ lô tổ bố, tướng mạo vừa quái dị lại vừa hài hước vô cùng.
Nhìn thấy bộ dạng của đối phương, Hoa Sĩ Kiệt lại lần nữa nhíu mày, đáp lời :
- Người ta lỡ vô ý dẫm trúng một chút, ông làm gì mà hung hăng quá thế?
Lão già áo xanh trợn dọc đôi mắt hậm hực :
- Lão tử còn muốn xé xác mi ra nữa là khác!
Miệng nói bàn tay phải của lão nhẹ như chớp vung lên “bốp” một tát tai chát chúa in thẳng cánh lên má của Hoa Sĩ Kiệt khiến chàng lăn tròn dưới đất luôn mấy vòng.
Chàng lổm cổm chổi dậy, ngẩng người ra nghĩ thầm :
“Sao mình lại vô dụng đến thế? Đối phương chỉ đánh có một tát tai là văng chúi hơn năm thước, võ công của đối phương...”
Chàng còn đang ngẩn ngơ bất định, lão già áo xanh chỉ thoáng động thân hình, đã biến đâu mất.
Hoa Sĩ Kiệt hết sức kinh ngạc, vội xoay mắt nhìn theo vừa kịp thấy bóng người hoa lên trước mặt, liền nghe một luồn kình phong đột kích phía sau lưng.
Chàng hốt hoảng vội dùng ngay thân pháp “Độn Ảnh Mê Tung” xé mình định tránh qua ngọn kình phong của đối phương từ sau lưng đột kích tới.
Ngờ đâu, thân hình mới vừa chớp động, sau lưng chàng đã bị tống trúng một quyền thẳng thớm, chúi nhủi ra trước hơn bốn thước xa.
Hoa Sĩ Kiệt vội lật mình đứng dậy ngay, mò soát khắp người, lạ thay không một chút thương tích chi, nhưng hai mẻ đòn vừa rồi đã khiến Hoa Sĩ Kiệt lửa giận bừng sôi, thét lên như sấm :
- Lão già dịch sao mà ngang quá thế? Tại hạ vô ý dẫm trúng một chút, ngươi đã tay đấm chân đá rồi...
Chẳng đợi Hoa Sĩ Kiệt dứt lời, lão già áo xanh đã cất cao tiếng cười hô hố cắt đứt lời chàng :
- Nhóc con mạng lớn đấy, lão tử đánh mi hai chưởng chẳng chết mà chỉ gãi ngứa mà thôi, hả hả...
Hoa Sĩ Kiệt giận không sao chịu được mắng to :
- Ông đừng có vội ngông cuồng quá đáng, Hoa Sĩ Kiệt này không phải là kẻ dễ cho ông hiếp bức đâu!
Lão già áo xanh trợn tròn đôi mắt, bắn ra hai làn nhãn tuyến chớp ngời, hừ to một tiếng quát lại :
- Thế nào? Lão tử “đớp” cho mi hai quyền vẫn chưa phục đấy à! Có bãn lĩnh cứ việc đem ra thi thố để lão tử thưởng thức thử!
Hoa Sĩ Kiệt vốn là kẻ hiểu sách biết lễ, nhưng cá tánh cao ngạo cang cường, bị lời khiêu khích của đối phương khác nào khơi động tiềm năng của bản tánh khiến chàng dù muốn nhịn dằn cũng không sao kiềm chế được.
Sau một tiếng thét lớn, hai tay chàng đã vung ra một chiêu “Phân Hoa Phất Liễu” quét vào hông đối phương.
Lão già áo xanh cười lên hô hố, đôi cánh tay ung dung quạt ra một thế “Tiền Môn Cự Lang”, nhẹ nhàng chẹn phá chưởng phong như sóng cuộn của Hoa Sĩ Kiệt vừa ập đến!
Hoa Sĩ Kiệt đã phần nào cảm thấy kinh ngạc qua tài nghệ của đối phương, chàng vội vận công lên song chưởng, một chiêu “Bài Vân Kiếm Nhặt” với chín thành công lực tủa ra như sấm sét, xỉa thẳng vào ba yếu huyệt trên ngực địch thủ.
Lão già áo xanh cười lạt một tiếng, chậm chạp nhấc tay trả lại một đòn “Bế Song Yểm Nhật” hóa giải nhẹ nhàng chiêu thế độc môn của chàng.
Hoa Sĩ Kiệt càng thêm kinh ngạc, thừ người đứng một chỗ quên cả ra tay...
Vì hai chiêu rồi, chàng đã được Ngộ Tịnh chân nhân dày công trui luyện suốt năm năm trời trên đỉnh Nga Mi, sau lại qua sự chỉ điểm thêm của cô gái thần bí nơi triền núi Thiên Hà đã có đến bảy thành hỏa hầu, uy lực phải đâu chẳng cường mãnh, thế tại sao đối phương chỉ dùng một chiêu thật chậm rãi lại hóa giải một cách nhẹ nhàng, khiến Hoa Sĩ Kiệt ngẩn ngơ không sao hiểu nổi.
Đang lúc Hoa Sĩ Kiệt trầm ngâm nghĩ ngợi, chợt nghe đối phương quát to :
- Nhóc con sao chẳng ra tay nữa?
Bản tánh trời sanh cao ngạo, dễ đâu chịu đựng nỗi sự khinh thường của đối phương như thế, Hoa Sĩ Kiệt thét lên một tiếng, chiêu “Thái Sơn Áp Đỉnh” kẹp theo một luồng kinh phong như thế núi đổ nghiêng chụp xuống đỉnh đầu kẻ địch.
Lão già áo xanh vội dùng ngay thân pháp “Xảo Yến Phiêu Thân” lật mình như cánh én đớp mồi lướt thoát ra khỏi vòng kình lực đang tủa xuống. Hoa Sĩ Kiệt ngầm khen ngợi khôn cùng :
“Khinh công của đối phương quả phi thường, hiển nhiên là võ công của lão cao thâm khó tưởng...”
Lão già áo xanh tháo lấy một chiếc hồ lô rượu trên lưng xuống, chểm chệ ngồi xuống phiến đá bên đường, ngửa cổ tu một hơi dài, đoạn chậm rãi đứng dậy cất tiếng :
- Nhóc con nếu quả còn dư hương hãy biểu diễn thêm vài ngón cho lão tử xem chơi!
Hoa Sĩ Kiệt quét mắt nhìn lên phiến đá lão già đang ngồi thấy hai mông lõm xuống mặt đá trên hai tất sâu, trong lòng càng kinh sợ, nhủ thầm :
“Lão già quái này nội lực thật quả hùng hậu! Dường như đối với lão ta chẳng có ác ý, lão là ai?”
Thấy chàng cứ đứng tần ngần mãi chẳng ra tay, lão già áo xanh cười rống lên :
- Tiểu tử nếu chẳng động thủ, hãy ráng mà đỡ chiêu “Hậu Sơn Đả Hổ” này của lão tử, nhìn rõ đấy!...
Thân hình lão liền đó chớp lên như đại bàng xé gió phóng thẳng đến sau lưng của chàng, nhưng khi vừa sắp sửa tông vào người chàng, động tác của lão bỗng từ từ chậm lại.
Nhãn lực của Hoa Sĩ Kiệt cực kỳ nhạy bén, mỗi chiêu thế cử động của đối phương đều không sao thoát khỏi mắt chàng, đối phương vừa biến thế, chàng đã vội xoay người phóng chưởng hóa giải, nhưng chàng không sao tránh được một chưởng nện thốc vào lưng.
Nhưng ngọn chưởng đánh lên rất nhẹ nhàng, Hoa Sĩ Kiệt thoáng kiểm điểm châu thân, thấy chẳng có chi thương tích tuy thế cũng không khỏi tái sắc kinh thần.
Lão già áo xanh cười lên hô hố khó thương :
- Nhóc con, “ăn miếng” mà lị, mau tấn công đi chứ!
Hoa Sĩ Kiệt thông minh tuyệt thế, sau phút sững sờ, vội xuất một chiêu “Hắc hổ oát tăm” năm ngón tay câu lại như năm vuốt cọp chộp vèo tới...
Đối phương đứng im một chỗ chẳng tránh né, tay phải nghiêng nghiêng giở lên động tác vô cùng chậm chạp với chiêu thế “Hoành Đoạn Tọa Sơn” vững vàng như tòa núi chắn ngang chận nghẹt thế chộp của chàng không sao tiến công được. Hoa Sĩ Kiệt quan sát kỹ lưỡng chiêu thế phản kích của đới phương đã thuộc được ba thành.
Bất thần...
Lão già áo xanh quát lên một tiếng như sấm động, chốc người lên cao, lại một chiêu “Hậu Sơn Đả Hổ” lần nữa tái công Hoa Sĩ Kiệt.
Đã hiểu rõ dụng ý của đối phương, Hoa Sĩ Kiệt lần này vững lòng quan sát thật tinh tường thế công cũng như lối thủ của chiêu thế đối phương và sau mấy lần kẻ công người đỡ lão nhân áo xanh mới chậm lại thân hình, cười lên hô hố :
- Nhóc con hãy đem “Băng Hồn chưởng” ra đối kháng thử, xem được mấy thành hỏa hầu?
Hoa Sĩ Kiệt đến lúc này mới bàng hoàng vỡ lẽ, té ra lão nhân trước mắt, cốt ý đón chàng nơi đây để thử xem tài nghệ cùng ngầm chỉ dạy chàng thêm võ công phòng thân.
Chàng băn khoăn thầm hỏi lấy lòng :
“ Nhưng vị áo xanh này là ai? Cùng ta có chi quan hệ mà chỉ dạy võ công cho ta?”
Mải mê suy nghĩ chàng quên cả ra tay khiến lão già áo xanh không đợi được, hét lên :
- Nhóc con còn chưa ra tay, thời gian chẳng sớm đâu, lão tử còn phải đi xem một vở tuồng cực lạc nữa chứ!
Tiếng quát tháo của đối phương khởi động lòng háo thắng sẵn có trong người, Hoa Sĩ Kiệt sang sảng cất lời :
- Lão tiền bối tiểu tâm đấy nhé!
Miệng chàng lẩm nhẩm đọc lại khẩu quyết của Băng Hồn chưởng, tay phải chầm chậm nhấc lên, từ những kẻ tay của chàng lờ mờ bốc ra một lớp khí trắng kẹp theo một hơi lạnh cực cùng tỏa thẳng vào chỗ đối phương...
Vẻ mặt chàng rắn lại, chăm chú nhìn vào mặt đối phương, chờ một phản ứng không phải là lập tức thu tay triệt chưởng ngay!
Nhưng tình thế đã vượt ngoài ý liệu của chàng, lão già áo xanh vẫn xếp bằng ngồi yên trên phiến đá, thần thái trang nghiêm như lão tăng nhập định. Độ giây phút sau, cụ già áo xanh khẽ mấp máy môi bảo chàng :
- Hãy tăng thêm hai thành chân lực thử xem!
Hoa Sĩ Kiệt y lời, vận tụ nội lực đưa thêm hai thành chân lực vào tay...
Liền khi ấy hơi lạnh tủa ra bốn phía càng lúc càng dữ dằn, mường tượng như tòa núi tuyết ập thẳng đến kẻ địch.
Đôi mắt chàng vẫn không ngớt dán lên khuôn mặt lão già, thấy từ trên đỉnh đầu của lão bốc lên một luồng nhiệt khí, mồ hôi trên mặt vả xuống như mưa, nào phải trạng thái con người bị lạnh!
Lòng háo thắng của tuổi trẻ càng dâng, chàng thét lên một tiếng trợ uy vận toàn sức dốc vào thế chưởng, tay phải lập úp từ trên vỗ mạnh xuống...
Chàng định bụng với thế chưởng ấy, đối phương thế nào cũng phải nhảy tránh ra xa.
Bất ngờ, chàng định khi xoay nhanh lòng chưởng hướng chuẩn vào mục tiêu, lão già áo xanh vụt thét lên :
- Nhóc con mau tránh ra xa!
Hoa Sĩ Kiệt ứng biến rất thần tốc, vội thu chiêu tràn mình lách sang cạnh năm thước!
Phựt!... Ào ào...
Một luồng sáng hồng rực ngời như lửa hỏa diệm sơn nhưng thoáng đó liền tắt mất, nơi chỗ Hoa Sĩ Kiệt vừa rời khỏi, cỏ cây cháy nám như vừa qua một trận hỏa tai.
Lão già áo xanh lúc ấy mới thở phào một hơi dài lên tiếng :
- “Băng Hồn chưởng” của nhóc con mới được năm thành hỏa hầu, khá thận trọng đừng nên dùng chiêu pháp “cương chống cương”!.
Hoa Sĩ Kiệt kinh hãi đến da lưng toát mồ hôi, may là lão già không ác ý, lên tiếng cảnh báo trước cho chàng kịp thời tránh né, bằng không, với ngón đòn cứng chống cứng của chàng vừa rồi tất đã bị trọng thương chẳng còn!
Lão già áo xanh lại nâng hồ lô rượu ừng ực tu luôn mấy hơi đánh khà một tiếng khoan khoái, đoạn ngước đầu nhìn màu trời, lẩm bẩm lấy mình :
“Trời đã gần canh tư, đúng là lúc vở tuồng hay đang khai diễn, mau rời nơi đây kịp thời đến xem để tiêu khiển cái đêm dài vô vị này!”
Dứt lời, chẳng buồn nhìn Hoa Sĩ Kiệt, quay người hướng lên đại lộ ngênh ngang cất bước đi về phía trước.
Hoa Sĩ Kiệt đưa mắt nhìn lên phiến đá chỗ cụ già ngồi khi nãy, thấy đả hơn ba, bốn tấc sâu, chàng không khỏi ngạc nhiên nhủ thầm :
“Vị quái nhân áo xanh không những khinh công chiêu thế dị kỳ mà nội lực hùng hậu của ông, đương kim võ lâm chưa chắc đã sánh kịp! Cứ xem dáng cách của ông đổ rượu như nước ừng ực qua vò này đến vò khác nếu không phải vị kỳ hiệp “Phong Trần túy khách” mà hai mươi năm trước danh lừng thiên hạ còn ai?”
Càng ngẩm nghĩ càng nghĩ quyết đối phương chính là Phong Trần túy khách, chàng vội nhấc mắt nhìn lại, thấy lão già áo xanh.
Đã thế ông còn cất tiếng nhừa nhựa ca to :
Giọng ca thê thiết nghe buồn nhiều hơn vui, Hoa Sĩ Kiệt không khỏi lạ lùng thầm nghĩ :
“Bên ngoài lão mừng giận vô chừng, say sưa túy lúy dường như là một con người vô tư vô lự, không ngờ trong lòng ông chứa lắm âu sầu”.
Lòng háo kỳ thúc đẩy, Hoa Sĩ Kiệt liền triển dụng thuật khinh công đuổi theo lão già áo xanh.
Khoảng cách giữa chàng và lão già áo xanh không đến mười trượng xa, bộ pháp của ông lại băng xiêu băng tơ, thế nhưng Hoa Sĩ Kiệt cố hết khí lực, đuổi theo hơn nửa giờ vẫn không bắt kịp.
Chàng rất mực kinh ngạc lẩm bẩm lấy mình :
- Lão già quái này không lẽ học được thuật “Súc Địa Di Hình”? Nếu chẳng thế, bộ pháp của lão đâu có phải là chạy vì sao ta lại đuổi theo chẳng kịp?
Lão già áo xanh bất thần dừng bước lại một cách đột ngột, Hoa Sĩ Kiệt đang trớn chạy mau, không sao hãm bớt kịp tông thẳng vào người lão già, khiến chàng dội ngược ra sau, cơ hồ té ngửa xuống đất.
Hoa Sĩ Kiệt hoảng hồn vội vòng tay tạ lỗi :
- Tại hạ vô ý chẳng thấy, dám mong lão tiến bối thứ lỗi!
Lão già áo xanh không chút giận dữ trái lại cười hềnh hệch lên tiếng :
- Nhóc con say rượu rồi chắc, nếu không, có lẽ hai con mắt của mi mọc ngược dưới đũng quần thì phải!
Bị lão già mắng cho một hơi, Hoa Sĩ Kiệt cười chẳng được mà khóc cũng không xong, cứng họng đứng trân một chỗ.
Lão già kỳ dị vụt sầm hẳn nét mặt, dằn giọng :
- Nhóc con, mi đuổi theo lão phu chi thế?
Hoa Sĩ Kiệt vội cung kính gật đầu :
- Vâng! Vãn bối muốn đi xem để tăng thêm phần kiến thức!
Lão già áo xanh nhíu hẳn đôi mày rậm lắc đầu :
- Tốt hơn hết là mi đừng đi, vì đến đây lại e gây thêm họa lớn, đến lúc ấy già này dù có choảng nhau đến bể hết cả hai chiếc hồ lô rượu trên vai, cũng chẳng cứu được mi!
Hoa Sĩ Kiệt tò mò hỏi :
- Vở tuồng chi vui thế? Lão tiền bối co thể nói cho vãn bối biết được chăng?
Lão già kỳ dị lắc đầu lia lịa :
__________________
It takes a minute to have a crush one someone an hour to like someone and a dat to love someone - but it takes a lifetime to forget someone.
( Chỉ cần 1 phút để cảm ,1 giờ để thích và 1 ngày để yêu - nhưng cần đến cả 1 cuộc đời để quên ai đó. )[/b]
Yêu Thương và Thương Yêu
Bạn Yêu Thương một người và người ấy cũng Thương Yêu bạn . Bạn là người hạnh phúc nhất trên thế gian .
Hãy giữ vững hạnh phúc quí báu ấy . Bạn có thể để cùng với mọi người chia sẽ hạnh phúc và cũng học hỏi thêm vài điều bổ ích cho hạnh phúc của bạn .
|