View Single Post
  #87  
Old 09-11-2005, 09:55 PM
vui_la_chinh vui_la_chinh is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Feb 2005
Nơi Cư Ngụ: Trum Yeu Gai
Bài gởi: 4,697
Send a message via Yahoo to vui_la_chinh
Default

Do Nhân Kiệt đứng lên nói :
- Chúng ta cùng đi xem thử!
Vào đến trong rừng trúc, Trường Tụ Lang Quân phát hiện tử thi của Hắc Tâm Phán Quan, tiếng kinh hãi chưa kịp thốt ra khỏi miệng thì tử huyệt sau gáy đã bị điểm trúng.
Do Nhân Kiệt mai táng hai người tại chỗ, sau đó ung dung trở vào khách điếm, rồi lại đi đến Phân đàn ở ngoài thành, gặp Phân đàn chủ hỏi :
- Ứng hộ giáo và Tuyên hộ giáo có đến đây hay không?
Phân đàn chủ Lâm Tương ngạc nhiên nói :
- Tuyên hộ giáo chẳng phải mới vừa từ đây về sao?
- Còn Ứng hộ giáo?
Phân đàn chủ lắc đầu :
- Ứng hộ giáo không thấy đến đây!
Do Nhân Kiệt ngẫm nghĩ một hồi, vờ sầm mặt nói :
- Bổn tọa thấy hai người này nhất định đã có vấn đề, hãy cấp tốc báo về Tổng đàn, cứ bảo đó là lệnh của bổn tọa, bảo Tổng đàn hỏa tốc tăng phái nhân thủ đến Lâm Tương trợ sức, nếu hai người nếu không phải đã bội phản, thì chắc là vùng này không được an ninh, nếu đúng là tình hình bất an ninh thì trách nhiệm của quý Phân đàn chẳng phải nhẹ, bổn tọa cần phải điều tra kỹ càng mới được!
Đoạn chàng với bộ mặt đầy giận dữ sải bước rời khỏi Phân đàn để lại muôn vàn lo lắng và kinh hoàng cho Phân đàn chủ ấy từ từ nếm trải.
Do Nhân Kiệt ra khỏi Phân đàn Lâm Tương, vào trọ trong một khách điếm khác, đến khi trời tối mới rón rén ra khỏi thành, lên đường đến Nhạc Dương.
Vào lúc trời vừa hừng sáng, chàng gõ cửa một hiệu bạc trong thành Nhạc Dương, đưa ra chiếc Ngọc Diệp Kim Hoa Lệnh, liền được cung kính dẫn vào một gian thượng phòng nơi hậu viện.
Chừng nửa giờ sau, Kim Hoa Ma được tin đến nơi.
Do Nhân Kiệt vừa thấy khí sắc của lão ma, biết ngay Phương Huyền Niên đã bình an thoát thân, chàng không muốn giả vờ quá mức, bèn thẳng thắn nói :
- Tên tiểu tử ấy đã gặp rắc rối phải không?
Kim Hoa Ma tức tối giậm chân, hồi lâu mới hậm hực nói :
- Lão tặc Liễu Tử Phong thật là khốn kiếp, chẳng dính dáng gì đến lão mà lão cũng nhúng tay vào, đã cùng mấy lão quỷ ở Thiên Sơn giữa đường cướp mất tên tiểu tử ấy...
Do Nhân Kiệt thầm cười khẩy, lão ma đầu chỉ biết oán trách người ta mà không chịu tự xét mình, với bao tội ác lão đã gây ra, nếu lão nhân gia ấy không vị tình biểu huynh đệ thì đến mười Kim Hoa Ma cũng đã mất mạng từ lâu rồi, song ngoài miệng vẫn khuyên giải :
- Thích lão không nên nóng giận, tên tiểu tử ấy vốn không nằm trong kế hoạch của chúng ta, giờ mất đi cũng chẳng hề gì, việc này để Công Tôn mỗ lo liệu được rồi!
Kim Hoa Ma nguôi giận phần nào, bỗng hỏi :
- Sau khi lão phu rời khỏi, tình hình trong giáo ra sao? Vu Mã Ngũ Lang có phái người đuổi theo không?
- Tiểu đệ đến đây chính là vì việc ấy, người phụng mệnh đuổi theo là Hắc Thiên Vương Kiều Bán Sơn, có lẽ y đã dẫn theo khoảng hơn hai mươi người.
- Tốt lắm! Lão phu đang bực tức không nơi phát tiết, tên đần độn ấy đến đây thật là đúng lúc, để hắn nếm thử thủ đoạn của lão phu một phen cho biết.
- Thích lão đương nhiên là chẳng bận tâm đến hạng ấy, nhưng còn một việc khác, Thích lão cần phải lo toan trước mới được!
- Việc gì?
- Nếu Kiều Bán Sơn không tìm gặp Thích lão, có thể họ sẽ nhắm vào các hiệu bạc của Thích lão, Thích lão nên nghĩ cách ứng phó sớm là hơn!
Kim Hoa Ma giật mình kinh hãi :
- Bọn họ định làm vậy thật ư?
Do Nhân Kiệt gật đầu :
- Thật hoàn toàn, và không lâu lắm đâu!
Kim Hoa Ma cuống lên :
- Vậy thì phiền lão đệ dẫn người đến các hiệu bạc kết toán giùm lão phu được chăng?
Do Nhân Kiệt thầm nhủ, nếu là Ác Quân Bình thật, đây quả là một công việc cầu mong mà chẳng được, nhưng thiếu gia đây thì không có thời gian rảnh rỗi đến vậy đâu!
Kim Hoa Ma thấy chàng lặnh thinh, lại giục :
- Thế nào?
Do Nhân Kiệt buông tiếng thở dài :
- Lẽ ra là tiểu đệ phải ra sức, nhưng có điều tiểu đệ chỉ một lòng nghĩ đến sức khỏe của Ngọc Lang lão đệ, nhận thấy việc kết thúc hiệu bạc tuy rằng quan trọng, nhưng vẫn không thiết yếu bằng lấy được dược phương của Tụ Thủ Thần Y.
Kim Hoa Ma phấn chấn tinh thần :
- Vậy lão đệ đã có cách lấy được dược phương rồi phải không?
Do Nhân Kiệt gật đầu :
- Vâng! Tiểu đệ đang định cải trang đến Huê Dung một chuyến, tìm ra căn cứ địa của đối phương trước hầu tùy cơ hành sự.
Kim Hoa Ma vội nói :
- Vậy thì lão phu phái người khác cũng được!
Đoạn lão ma ra lệnh bày tiệc khoản đãi chàng.
Do Nhân Kiệt nghỉ lại trong hiệu bạc một ngày, hôm sau bảo là đến Huê Dung, song thật ra là chàng lại đi đến Quân Sơn.
Sau khi Do Nhân Kiệt giả làm một ngư dân lên bờ tại Quân Sơn, nhờ vào dấu tay và ám hiệu, trên đường không gặp một cản trở nào, thuận lợi đi đến ngôi miếu hoang ở hậu sơn.
Vào đến đại điện, khi vừa định bấm nút cơ quan, chàng bỗng thoáng động tâm, bèn vội từ trong lòng lấy ra phong thư và Ngọc Diệp Kim Hoa Lệnh mang giấu dưới đáy khám Phật. Sau đó mới phát động cơ quan, chậm rãi đi xuống bí động.
Đi vào gian đại sảnh dưới lòng đất, chàng trông thấy Tụ Thủ Thần Y với Thần Hành Vô Ảnh đang ngồi chơi cờ, còn Đỗ Môn tú sĩ thì choàng tay qua vai một mỹ nhân, ngồi bên lẳng lặng xem hai người giao chiến.
Mỹ nhân trong vòng tay Đỗ Môn tú sĩ chẳng phải ai khác, chính là Hỏa Cơ Giải Y Lôi! Bởi tuy chàng đã cải trang, nhưng không thay đổi diện mạo, nhìn bề ngoài vẫn là Ác Quân Bình Công Tôn Tiết chính hiệu.
Đỗ Môn tú sĩ thấy Hỏa Cơ sững sờ ra đó, cười ha hả nói :
- Ôn mỗ nói thế nào? Nàng bảo không tin trong Thiên Ma giáo có nhân vật cấp hộ giáo là người của phía Ôn mỗ, bây giờ đã tin chưa nào?
Do Nhân Kiệt tiến tới lần lượt chào ba lão ma, đoạn quay sang Hỏa Cơ vòng tay thi lễ.
Hỏa Cơ đỏ bừng mặt lẩm bẩm :
- Nô gia vẫn không sao tin được... Thật là quái lạ, y ở bên ấy... luôn trung thành tận tụy, đưa ra nhiều kế sách cho Thiên Ma giáo, không hề có chút sơ hở, nô gia không tin một con người có thể ngụy trang xác thực đến vậy!
Đỗ Môn tú sĩ lại cười ha hả nói :
- Nàng phải cảm tạ y mới đúng! Nếu y mà không giả dạng xác thực thì nàng ngày hôm nay đâu có ở đây? Ha ha ha ha! Ha ha ha ha!
Hỏa Cơ đỏ bừng mặt, nhưng đó là thẹn thùng chứ không phải xấu hổ.
Do Nhân Kiệt thầm nghĩ, Dâm Hồ mà trông thấy cảnh tượng này, chẳng rõ sẽ cảm thấy ra sao?
Đỗ Môn tú sĩ chỉ tay nói :
- Hãy ra phía sau rửa mặt, từ nay không cần xuất hiện với bộ mặt ấy nữa rồi!
Hỏa Cơ lại sững sờ :
- Sao? Người này... không phải Ác Quân Bình ư?
Đỗ Môn tú sĩ cười to :
- Đây gọi là trong trò có trò, chính là một kiệt tác đắc ý nhất trong đời Ôn mỗ; người này thật là ai, lát nữa nàng sẽ rõ ngay!
Do Nhân Kiệt rửa xong mặt trở ra.
Hỏa Cơ quả nhiên kinh ngạc đến tột độ, trố to mắt nhìn Do Nhân Kiệt từ đầu đến chân hết lượt này đến lượt khác, như không dám tin Ác Quân Bình Công Tôn Tiết với chàng thanh niên anh tuấn trước mắt lại là một người.
Do Nhân Kiệt hiểu rất rõ, bất luận ở trong Tổng đàn Thiên Ma giáo hay ở trước mặt Đỗ Môn tú sĩ bây giờ, ánh mắt của đối phương đều có thể mang đến họa sát thân cho kẻ bị nhìn, do đó chàng lại quay người đi đến bên bàn cờ, cười nói :
- Hai vị tiền bối thắng bại thế nào?
Đỗ Môn tú sĩ đi theo cười tiếp lời :
- Thôi được rồi, hai vị đã đấu nhau suốt cả đêm, cũng nên ngưng nghỉ dưỡng thần đi thôi!
Tụ Thủ Thần Y đứng lên nói :
- Được, được, tạm ngưng cái đã, lát nữa hãy đấu tiếp!
Thần Hành Vô Ảnh đưa tay cản lại nói :
- Không được!
Tụ Thủ Thần Y trố mắt :
- Sao lại không được?
- Hết ván này rồi muốn đi đâu thì đi!
- Hai ta hễ mỗi lần chơi là mấy mươi ván, lâu lâu một ván chưa kết thúc thì có gì đáng kể chứ?
- Thôi đi, lão phu khó khăn lắm mới...
Tụ Thủ Thần Y cười ha hả :
- Nói tiếp đi, khó khăn lắm mới sao hả? Ha ha ha ha, khó khăn lắm chơi suốt cả đêm mới giành được chút ưu thế trong ván cờ này phải không?
Thần Hành Vô Ảnh nắm lấy tay áo không chịu buông nói :
- Bất luận thế nào, ván cờ này cũng phải chơi cho song đã!
Đỗ Môn tú sĩ khoát tay cười nói :
- Cứ chơi cho xong đi, đã chơi suốt cả đêm rồi, chỉ một ván nữa thì có gì là đáng kể?
Đoạn quay sang Hỏa Cơ nói :
- Nàng hãy ra sau bảo chuẩn bị rượu thịt, sẵn tiện phái người đi tìm Hà sư phụ, cho y biết là Do tổng tiêu đầu đã về đến rồi!
Hỏa Cơ lãnh mệnh bỏ đi, trước khi đi còn lén ném cho Do Nhân Kiệt một cái liếc mắt.
Do Nhân Kiệt tảng lờ, nhưng lòng không khỏi than thầm, rõ là một người đàn bà vô sỉ và không biết chết sống, trước mặt tình nhân mới mà còn dám lẳng lơ thế này!
Tụ Thủ Thần Y ngồi trở xuống, ngẩng lên cười nói :
- Ván này tuy xem ra lão huynh có phần chiếm ưu thế, nhưng chưa chắc đã giành được phần thắng, hà tất phải quan trọng hóa như vậy chứ?
Thần Hành Vô Ảnh trỏ vào bàn cờ nói :
- Thôi, đi đi!
Tụ Thủ Thần Y thoáng nhìn trên bàn cờ, đoạn đưa tay đi cờ, thế là ván cờ bỏ dở lại được tiếp tục.
Đỗ Môn tú sĩ mỉm cười ngoắc tay với Do Nhân Kiệt nói :
- Chúng ta đến kia ngồi đi!
Sau khi yên vị, Đỗ Môn tú sĩ hỏi :
- Tại sao chưa mang được tên tiểu tử ấy ra, phải chăng đã bị Thiên Hồ mang về Thanh Thạch lãnh, chưa có cơ hội hạ thủ?
Do Nhân Kiệt lắc đầu :
- Sự việc diễn biến hoàn toàn vượt ngoài dự tính!
- Sao nào?
- Khi được Duẫn Đoan Huê sư phụ báo tin, ba hôm sau tên tiểu tử ấy bỗng bị Kim Hoa Ma Thích Bổn Vũ cướp mang đi mất, hiện nay trong Tổng đàn Thiên Ma giáo đã rối bời lên vì việc ấy...
Đỗ Môn tú sĩ kinh ngạc :
- Sao? Kim Hoa Ma đánh cướp tên tiểu tử ấy để làm gì?
- Thích lão ma có một người con trai tên là Thích Ngọc Lang, ngoại hiệu Hoa Hoa công tử, cũng là một hộ giáo, chẳng rõ đã bị mắc chứng nghi nan gì, nhưng theo lời lão ma thì chứng bệnh của Thích Ngọc Lang chỉ Thi tiền bối mới có khả năng chữa trị. Do đó, theo vãn bối suy đoán, lão ma sở dĩ làm vậy có lẽ là để cứu mạng đ%
Trả Lời Với Trích Dẫn