View Single Post
  #4  
Old 10-27-2005, 10:25 PM
BeQuayDaTinh BeQuayDaTinh is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Oct 2005
Bài gởi: 107
Default

Mang danh mỹ miều



Sau khi bị Thái Lan hạ gục 0-2 chiều qua tại Agribank Cup, HLV Tsukada Yuki của U21 Nhật thật thà thừa nhận, đội bóng của họ chỉ có duy nhất 1 cầu thủ xịn, còn lại toàn là cầu thủ trẻ. Đây không phải là lần đầu tiên các đội ngoại được quảng cáo là hàng xịn nhưng hoá ra là hàng lởm.



U21 Nhật Bản (xanh) chỉ có 1 cầu thủ từng dự U20 thế giới. Ảnh: Lan Anh

Ngày đầu tiên vừa đặt chân tới Việt Nam, đội U21 Nhật Bản đã tạo ấn tượng họ là số một tại giải Agribank Cup. HLV Tsukada Yuki tuyên bố: "Số cầu thủ này đang mang trên mình trọng trách rất lớn của bóng đá Nhật Bản. Họ sẽ tranh tài tại Olympic Bắc Kinh 2008, đấu trường mà bóng đá Nhật đang nhắm tới chức vô địch".

Theo đó, đến Việt Nam lần này đội có 6 cầu thủ từng tham dự giải vô địch U20 thế giới tổ chức tại Hà Lan mới đây. Số còn lại cũng được tuyển lựa rất kỹ càng từ các CLB của giải J League. Thậm chí, họ còn tuyên bố, họ thích nghi tốt với thời tiết Việt Nam - một lý do mà các đội bóng "làng" thường giải thích cho phong độ kém cỏi của mình tại Việt Nam.

Hoành tráng tuyên bố như vậy, nhưng thực tế sân cỏ lại khác xa vời vợi so với những gì mà ông Tsukada Yuki đã nói. U20 Nhật Bản gây bất ngờ khi để thua U23 Thái Lan 2-0 trong thế trận bạc nhược.

Tới lúc này, HLV Tsukada Yuki mới thật thà thừa nhận, họ chỉ có một cầu thủ từng tham dự giải vô địch U20 thế giới chứ không phải 6 cầu thủ như lúc đầu tuyên bố.

Chuyện hàng "tầm tầm" sang Việt Nam nhưng vẫn tự quảng bá là hàng chất lượng cao cũng chẳng phải hiếm ở các giải giao hữu tại Việt Nam. Dù các giải đấu chỉ mang tính chất tập dượt đội hình, nhưng các đội khách vẫn được khoác cho cái danh nghe thật mỹ miều. Chỉ riêng trong năm nay, Việt Nam cũng đã 2 lần được gặp với những đội bóng "vang danh" như thế.

Nhân dịp ngày 1/5, tuyển Việt Nam có một trận giao hữu với đội trẻ Slavia Praha, được thông báo là hàng "xịn" với 8 cầu thủ hiện có mặt trong đội hình chính của CLB Slavia đang thi đấu ở giải vô địch Czech cùng danh thủ tên tuổi Kuka Pavel. Nhưng cuối cùng, chỉ có có 4 cầu thủ đang thi đấu ở giải vô địch của Cộng hoà Czech. Cuối cùng, VTV từ chối truyền trực tiếp trận đấu giữa Slavia Praha và Việt Nam (có kết quả là 0-0).

Chỉ 4 tháng sau đó, một chuyện tương tự lại xảy ra khi đội bóng mang tên U21 Bulgaria tới dự LG Cup 9/2005. Đội khách khi mới đặt chân tới TP HCM đã tự giới thiệu là trong thành phần có nhiều cầu thủ thuộc đội U21 Bulgaria thi đấu tại vòng loại U21 châu Âu, và chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2008.

Nhưng cuối cùng, đội bóng tới từ xứ sở hoa hồng cũng chẳng làm gì hơn. Hàng phòng ngự đờ ra trước các tiền đạo Việt Nam chịu thua U23 Việt Nam 2-4. Giải thích cho lối chơi bạc nhược của mình, HLV đội khách cũng lại thừa nhận đội hình gồm đa số là các cầu thủ thuộc lứa U19, lại chưa kịp thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.
__________________

Trả Lời Với Trích Dẫn