Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

 
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Previous Post   Next Post Next
  #1  
Old 03-16-2004, 05:47 PM
VietDoll's Avatar
VietDoll VietDoll is offline
Búp Bê Nhí Nhảnh
 
Tham gia ngày: Mar 2004
Bài gởi: 2,416
Default

* Nấu thịt chóng mềm:

Thịt thái nhỏ thành miếng đem ngâm với 1 ít nhựa đu đủ hay vài miếng thơm khoảng 30 phút. Nếu ngâm hỗn hợp trên trong nước ấm thì chỉ sau 10-14 phút là có thể đem nấu sẽ rất chóng mềm. Hoặc có thể lấy lá đu đủ bọc kín tảng thịt trước khi luộc

* Cách tẩy mùi hôi của thịt bò:

Nướng 1 củ gừng chín, giã gừng thật nhuyễn rồi xát lên thịt.

* Cách nướng hoặc đút lò gà, vịt , được thơm ngon , vàng óng:

Ướp gia vị vào gà, vịt. Nếu thịt là 1 mảng to, dày như heo , bò thì nên nhồi doc theo các sớ thịt những lát mỡ hay tỏi đập dập để khi nướng, chất mỡ tươm ra và kô làm khô miếng thịt. Các lát tỏi sẽ giúp cho thịt thơm hơn. Bên ngoài các tảng thịt nên bao quanh bằng 1 lớp mỡ chài, nên dùng lửa to lúc đầu, sau đó mới hạ lửa cho thịt chín đều bên trong.

Thỉnh thoảnh nên rưới mỡ nước lên mình con vật hoặc thịt nướng trong lò. Thịt quay hoặc đút lò nên quay nướng vừa chín, kô nướng lâu quá thịt sẽ khô. Nếu nướng thịt bò, nên nướng nửa sống nửa chín hoặc vừa chín tới để kô bị dai. Trước khi đem thịt ra khỏi lửa , nên thoa lên trên 1 lớp mật o­ng hòa hơi loãng trong nước dừa tươi hoặc nước đường, khi thịt trở sang màu vàng óng, lấy thịt ra khỏi lò.
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
 


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 08:43 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2025, Jelsoft Enterprises Ltd.