Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Nhịp Đập Trái Tim > Nhật Ký Online
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 11-25-2008, 10:20 AM
buon's Avatar
buon buon is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2008
Bài gởi: 602
Default Thu gui anh

Gửi anh !

Anh sẽ ngạc nhiên lắm nếu đọc được lá thư này phải không anh? Và anh còn ngạc nhiên hơn nếu đọc đến những dòng cuối cùng của lá thư này. Đừng cười, dù rằng nó rất nực cười và cũng đừng nhìn em bằng con mắt đầy ngạc nhiên hay thương hại anh nhé

Em chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ là bắt đầu từ cái ngày con tim em lỗi nhịp chăng? Đúng rồi, ngày ấy khi nhận được tin nhắn đầy quan tâm của anh, trái tim em đã bị lỗi nhịp. Thật buồn cười phải không anh? Và anh không hề biết trái tim em đã lỗi nhịp từ ngày hôm đó.

Nhưng thật đáng tiếc vì nó đã chậm một nhịp với nhịp đập trái tim anh. Em đã cố gắng rất nhiều để đuổi kịp anh, nhưng em đã thua, em thua trong cuộc đuổi bắt này. Giống như khi em hát, em bị sai nhịp và em đã cố gắng để theo đúng nhịp nhưng cuối cùng nó vẫn là một bài hát sai âm điệu. Vậy đấy, em đã bước hụt một bước và em cố gắng đuổi theo nhưng bước đi càng lúc càng dài và em không thể đuổi kịp. Có lẽ anh nhanh hơn em một nhịp, hay em nhanh hơn anh một nhịp, cái đó không quan trọng nữa vì em biết em sẽ không thể bắt kịp với anh.

Hôm nay em đọc được một câu, em không còn nhớ rõ nhưng nội dung của nó là hãy nói lên tình cảm của mình cho dù có bị từ chối, đừng để tình cảm của mình thành một mối tình câm. Nếu em nói với anh tình cảm của em liệu em có bị từ chối không nhỉ? Em không biết vì em chưa thử mà phải không anh? Nhưng có một điều mà em không muốn đó là cầu xin tình cảm của người khác. Dù em yêu anh nhiều nhưng em không muốn xin tình yêu của anh. Nếu anh yêu em thì anh sẽ nói phải không? Vì thế nên em đã để cho tình cảm của em trở thanh một mối tình câm.

Có nhiều người con trai khác có tình cảm với em, nhưng không hiểu sao em lại thờ ơ với họ chỉ vì một bóng hình không bao giờ là của mình. Anh nói với em rằng hãy yêu người có nhà, em đã nghĩ điều đó có tốt với em thật không. Có lẽ anh nói đúng, em đã lý tưởng hóa tình yêu lên thành một thứ thật cao sang, em đã đơn giản mọi khó khăn xuống thành chẳng có gì. Em sai rồi.

Hai trái tim không cùng nhịp đập thì mãi sẽ không thể tạo thành một bản tình ca, mà có lẽ nó chỉ có thể thành một khúc nhạc buồn. Đó là duyên trời định, nên em đã đặt dấu chấm cho câu chuyện của riêng em tại đây. Em sẽ mở cho mình một cánh cửa khác, cánh cửa không có anh.

Anh hãy luôn hạnh phúc nhé, vì anh hạnh phúc thì em cũng hạnh phúc. Và nhớ rằng dù ở đâu em cũng sẽ nhìn lên bầu trời và ước cho anh được bình an hạnh phúc dưới một ngôi sao đổi ngôi nào đó.

Tạm biệt anh như một người bạn
__________________
Cuộc sống là viên kẹo bạc hà, ngọt có, đắng có, cay cũng có
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 12-04-2008, 11:19 AM
buon's Avatar
buon buon is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2008
Bài gởi: 602
Default

Đố ai nằm võng không đưa ,Đố ai gặp lại người xưa không nhìn, Đố ai quên được chữ tình ,Đố ai quên được bóng hình người yêu. Người ta nói yêu là ngốc ,Bởi chữ tình là nguồn gốc chữ ngu ,Đôi khi con người ta cần dừng lại, Dừng lại để rồi bước nhanh hơn .Đôi khi con người ta cần buông tay, Cần cho đi để rồi có nhiều hơn ,Đôi khi con người ta cần khóc ,Khóc thật lớn để rồi cười thật to .Đôi khi con người ta cần một mình ,Một mình là để biết có nhau quan trọng như thế nào.
__________________
Cuộc sống là viên kẹo bạc hà, ngọt có, đắng có, cay cũng có
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 12-05-2008, 10:18 AM
khitraitimlentieng's Avatar
khitraitimlentieng khitraitimlentieng is offline
Junior Member
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Bài gởi: 3
Default

“Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người.

Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ.

Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

Tình yêu như sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc bỏ lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống.

Vậy khi bạn đi kiếm người ở đầu kia dây, hãy cân nhắc. Hoặc bạn có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc bạn cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, bạn không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa.

Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.

Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?

Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.

-----------------------
Trước miếu Quan Âm mỗi ngày có vô số người tới thắp hương lễ Phật, khói hương nghi ngút. Trên cây xà ngang trước miếu có con nhện chăng tơ, mỗi ngày đều ngập trong khói hương và những lời cầu đảo, nhện dần có Phật tính. Trải nghìn năm tu luyện, nhện đã linh.

Một ngày, bỗng Phật dạo đến ngôi miếu nọ, thấy khói hương rất vượng, hài lòng lắm. Lúc rời miếu, ngài vô tình ngẩng đầu lên, nhìn thấy nhện trên xà.

Phật dừng lại, hỏi nhện: “Ta gặp ngươi hẳn là có duyên, ta hỏi ngươi một câu, xem ngươi tu luyện một nghìn năm nay có thật thông tuệ chăng. Được không?”

Nhện gặp được Phật rất mừng rỡ, vội vàng đồng ý. Phật hỏi: “Thế gian cái gì quý giá nhất?”

Nhện suy ngẫm, rồi đáp: “Thế gian quý nhất là những gì không có được và những gì đã mất đi!”. Phật gật đầu, đi khỏi.

Lại một nghìn năm nữa trôi qua, nhện vẫn tu luyện trên thanh xà trước miếu Quan Âm, Phật tính của nhện đã mạnh hơn.

Một ngày, Phật đến trước miếu, hỏi nhện: “Ngươi có nhớ câu hỏi một nghìn năm trước của ta không, giờ ngươi đã hiểu nó sâu sắc hơn chăng?”

Nhện nói: “Con cảm thấy trong nhân gian quý nhất vẫn là “không có được” và “đã mất đi” ạ!”

Phật bảo: “Ngươi cứ nghĩ nữa đi, ta sẽ lại tìm ngươi.”

Một nghìn năm nữa lại qua, có một hôm, nổi gió lớn, gió cuốn một hạt sương đọng lên lưới nhện. Nhện nhìn giọt sương, thấy nó long lanh trong suốt sáng lấp lánh, đẹp đẽ quá, nhện có ý yêu thích. Ngày này nhìn thấy giọt sương nhện cũng vui, nó thấy là ngày vui sướng nhất trong suốt ba nghìn năm qua. Bỗng dưng, gió lớn lại nổi, cuốn giọt sương đi. Nhện giây khắc thấy mất mát, thấy cô đơn, thấy đớn đau.

Lúc đó Phật tới, ngài hỏi: “Nhện, một nghìn năm qua, ngươi đã suy nghĩ thêm chưa: Thế gian này cái gì quý giá nhất?”

Nhện nghĩ tới giọt sương, đáp với Phật: “Thế gian này cái quý giá nhất chính là cái không có được và cái đã mất đi.”

Phật nói: “Tốt, nếu ngươi đã nhận thức như thế, ta cho ngươi một lần vào sống cõi người nhé!”

Và thế, nhện đầu thai vào một nhà quan lại, thành tiểu thư đài các, bố mẹ đặt tên cho nàng là Châu Nhi. Thoáng chốc Châu Nhi đã mười sáu, thành thiếu nữ xinh đẹp yểu điệu, duyên dáng. Hôm đó, tân Trạng Nguyên Cam Lộc đỗ đầu khoa, nhà vua quyết định mở tiệc mừng sau vườn ngự uyển.

Rất nhiều người đẹp tới yến tiệc, trong đó có Châu Nhi và Trường Phong công chúa. Trạng Nguyên trổ tài thi ca trên tiệc, nhiều tài nghệ khiến mọi thiếu nữ trong bữa tiệc đều phải lòng. Nhưng Châu Nhi không hề lo âu cũng không ghen, bởi nàng biết, chàng là mối nhân duyên mà Phật đã đưa tới dành cho nàng.

Qua vài ngày, tình cờ Châu Nhi theo mẹ lên miếu lễ Phật, cũng lúc Cam Lộc đưa mẹ tới miếu. Sau khi lễ Phật, hai vị mẫu thân ngồi nói chuyện. Châu Nhi và Cam Lộc thì tới hành lang tâm sự, Châu Nhi vui lắm, cuối cùng nàng đã có thể ở bên người nàng yêu, nhưng Cam Lộc dường như quá khách sáo.

Châu Nhi nói với Cam Lộc: “Chàng còn nhớ việc mười sáu năm trước, của con nhện trên xà miếu Quan Âm chăng?”

Cam Lộc kinh ngạc, hỏi: “Châu Nhi cô nương, cô thật xinh đẹp, ai cũng hâm mộ, nên trí tưởng tượng của cô cũng hơi quá nhiều chăng?”. Nói đoạn, chàng cùng mẹ chàng đi khỏi đó.

Châu Nhi về nhà, nghĩ, Phật đã an bài mối nhân duyên này, vì sao không để cho chàng nhớ ra chuyện cũ, Cam Lộc vì sao lại không hề có cảm tình với ta? Vài ngày sau, vua có chiếu ban cho Trạng Nguyên Cam Lộc sánh duyên cùng công chúa Trường Phong, Châu Nhi được sánh duyên với thái tử Chi Thụ. Tin như sấm động giữa trời quang, nàng không hiểu vì sao Phật tàn nhẫn với nàng thế.

Châu Nhi bỏ ăn uống, nằm khô nhắm mắt nghĩ ngợi đau đớn, vài ngày sau linh hồn nàng sắp thoát khỏi thân xác, sinh mệnh thoi thóp.

Thái tử Chi Thụ biết tin, vội vàng tới, phục xuống bên giường nói với nàng: “Hôm đó, trong những cô gái giữa bữa tiệc sau vườn thượng uyển, ta vừa gặp nàng đã thấy yêu thương, ta đã khốn khổ cầu xin phụ vương để cha ta cho phép cưới nàng. Nếu như nàng chết, thì ta còn sống làm chi.” Nói đoạn rút gươm tự sát.

Và giây khắc ấy Phật xuất hiện, Phật nói với linh hồn sắp lìa thể xác Châu Nhi: “Nhện, ngươi đã từng nghĩ ra, giọt sương (Cam Lộc) là do ai mang đến bên ngươi chăng? Là gió (Trường Phong) mang tới đấy, rồi gió lại mang nó đi. Cam Lộc thuộc về công chúa Trường Phong, anh ta chỉ là một khúc nhạc thêm ngắn ngủi vào sinh mệnh ngươi mà thôi.

Còn thái tử Chi Thụ chính là cái cây nhỏ trước cửa miếu Quan Âm đó, anh ta đã ngắm ngươi ba nghìn năm, yêu ngươi ba nghìn năm, nhưng ngươi chưa hề cúi xuống nhìn anh ta. Nhện, ta lại đến hỏi ngươi, thế gian này cái gì là quý giá nhất?”

Nhện nghe ra sự thật, chợt tỉnh ngộ, nàng nói với Phật: “Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

Vừa nói xong, Phật đã đi mất, linh hồn Châu Nhi quay lại thân xác, mở mắt ra, thấy thái tử Chi Thụ định tự sát, nàng vội đỡ lấy thanh kiếm…

Câu chuyện đến đây là hết, bạn có hiểu câu cuối cùng mà nàng Châu Nhi nói không?

“Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người.

Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ.

Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

Tình yêu như sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc bỏ lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống.

Vậy khi bạn đi kiếm người ở đầu kia dây, hãy cân nhắc. Hoặc bạn có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc bạn cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, bạn không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa.

Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.

Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?

Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.

Có muốn nghe tôi kể câu chuyện ấy lần nữa không, ngày xưa, trước miếu Quan Âm…
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 12-08-2008, 05:02 AM
buon's Avatar
buon buon is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2008
Bài gởi: 602
Default

Cảm ơn bạn khitraitimlentieng, cảm ơn bạn nhiều lắm, mình đã hiểu câu chuyện đó mình rất hiểu
__________________
Cuộc sống là viên kẹo bạc hà, ngọt có, đắng có, cay cũng có
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:59 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.