Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Tin Tức Mới Lạ > Chuyện Lạ Bốn Phương
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 09-11-2009, 07:51 PM
NhoDeRoiQuen NhoDeRoiQuen is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 132
Default Mỗi năm 1/4 triệu người Tàu tự tử

Mỗi năm 1/4 triệu người Tàu tự tử


Mỗi năm có 250.000 người chết vì tự sát

Trung Quốc là nước có tỷ lệ tự sát cao, mỗi năm có khoảng 250.000 người chết vì tự sát và 2 triệu người tự sát không thành. Đồng thời tự sát đã trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu của thanh niên và tráng niên Trung Quốc từ 15 tuổi đến 35 tuổi.

Theo điều tra của trung tâm Đề phòng bệnh tật Trung Quốc và một số đơn vị khác năm 2000, thì tỷ suất tự sát của Trung Quốc là 22,23/100.000 người và tự sát đã trở thành một trong năm nguyên nhân tử vong lớn nhất nước. Được biết số người tự sát thuộc nhóm người dễ bị tổn thương về địa vị xã hội và kinh tế là khá cao.

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, trong 50 năm qua tỷ lệ chết vì tự sát trên thế giới tăng 60%, một nghiên cứu y học có tính toàn cầu vừa công bố nửa đầu năm 2009 cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu người trên thế giới chết vì tự sát trong đó cao nhất là Trung Quốc, rồi đến Nhật Bản, Kazakhstan, Phần Lan, Latvia và Hungary (đều trên 20/100.000 ngưòi).

Nói chung tỷ lệ tự sát của nam giới cao hơn nữ giới và mấy năm gần đây số nam thanh thiếu niên tự sát tăng nhanh, tuy nhiên số nữ thanh niên nông thôn Trung Quốc tự sát hoặc có ý định tự sát bằng thuốc trừ sâu khá phổ biến.

D.Q.A (Nhân Dân nhật báo)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:46 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2026, Jelsoft Enterprises Ltd.